Kinh tế 08:10 07/02/2023 (0) (176)

Nỗ lực kết nối việc làm cho người lao động sau Tết

Sau Tết Nguyên đán nhu cầu dịch chuyển lao động khá lớn. Đây cũng là thời điểm các doanh nghiệp đang tập trung tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh cho năm 2023. Nhất là khi Hà Tĩnh đang thu hút nhiều dự án đầu tư vào địa bàn nên rất cần nguồn lao động lớn. Vì vậy, sau tết nguyên đán các đơn vị, doanh nghiệp, các cấp chính quyền đang tích cực triển khai nhiều giải pháp để tuyển lao động, đặc biệt là lao động chất lượng cao.


Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, phiên giao dịch việc làm đầu tiên của năm 2023 đã được tổ chức tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh. Rất nhiều lao động đã đến tìm hiểu thị trường với mong muốn tìm một công việc ổn định, phù hợp với ngành nghề đào tạo.


Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh, từ tháng 4/2022 đến nay, với việc phục hồi hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, nhu cầu tuyển dụng lao động đang tăng cao, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động Hà Tĩnh. Nhu cầu tuyển dụng tập trung các nhóm ngành, như: Công nghiệp may mặc, điện, cơ khí, nhà hàng, kế toán, dịch vụ kinh doanh… Để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm việc làm cho người lao động và tuyển dụng của doanh nghiệp, đơn vị đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tư vấn, giới thiệu và giải quyết việc làm, tăng tần suất các phiên sàn giao dịch việc làm, giao dịch lưu động tại các địa phương.


Đón đầu nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao, những năm qua, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn đã có nhiều bước đột phá trong đào tạo nghề. Chương trình đào tạo của các đơn vị đã thay đổi theo hướng thực học, thực hành. Bên cạnh đó, đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp, giúp người học có cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường. Nhiều ngành nghề mới đáp ứng nhu cầu xã hội như điện công nghiệp, công nghệ ô tô, công nghệ thông tin, cắt gọt kim loại được đào tạo theo hướng công nghệ chuyển giao của nước ngoài.


Năm 2023, Hà Tĩnh tiếp tục thu hút nhiều dự án đầu tư vào địa bàn nên nhu cầu tuyển dụng lao động của doanh nghiệp là rất lớn. Vì thế, mục tiêu giải quyết việc làm cho 22.500 lao động của Hà Tĩnh trong năm nay là không khó. Vấn đề đặt ra ở đây là năng lực, mức độ thích ứng công việc của người lao động. Phía đơn vị tuyển dụng cũng cần quan tâm hơn đến chế độ tiền lương và các chính sách khác. Đặc biệt, các ngành chức năng tiếp tục tăng cường kết nối cung cầu lao động, tạo điều kiện tốt nhất để người lao động tìm kiếm việc làm.

Theo Tuệ Trang – Thành Trọng/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,723
Tổng lượt truy cập:   42,378,522