Xã hội 16:37 08/02/2023 (0) (143)

Đại sứ quán Canada giúp người khuyết có thêm cơ hội vươn lên

Đoàn công tác Đại sứ quán Canada tại Việt Nam do bà Leigh Mc Cumber dẫn đầu, đã đi kiểm tra thực tế và làm việc với Hội bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Hà Tĩnh, về triển khai dự án nâng cao hiểu biết về Luật cho người khuyết tật.


Dự án nâng cao hiểu biết về luật cho người khuyết tật, do Đại sứ quán Canada tại Việt Nam thực hiện trên địa bàn tỉnh ta từ cuối tháng 1/2023 đến nay tại các huyện Kỳ Anh, Hương Sơn và Đức Thọ.
Tại huyện Đức Thọ, đoàn đã có buổi trao đổi, làm việc với chính quyền địa phương về tình hình phổ biến, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới, Luật người Khuyết tật và các chính sách liên quan dành cho đối tượng này. Ngoài ra, Đoàn cũng đã thị sát và tìm hiểu tình hình tại một số gia đình có người khuyết tật trên địa bàn các xã Tùng Ảnh, Bùi La Nhân, huyện Đức Thọ.

Làm việc với Hội bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Hà Tĩnh, đoàn đã được nghe báo cáo việc thực hiện quyền của người khuyết tật trong thời gian qua, tại địa bàn 3 huyện Kỳ Anh, Đức Thọ, Hương Sơn. Hầu hết người khuyết tật ở các địa phương này đều được tập huấn nâng cao nhận thức về quyền lợi, trách nhiệm của mình trước pháp luật, đặc biệt là luật bình đẳng giới, luật người khuyết tật và luật trẻ em.


Tại buổi làm việc, Đoàn công tác Đại sứ quán Canada tại Việt Nam cùng Hội bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Hà Tĩnh, thống nhất một số nội dung triển khai dự án trong thời gian tới, nhằm giúp người khuyết có thêm cơ hội vươn lên hòa nhập với cộng đồng, giảm gánh nặng cho xã hội.
Theo Tiến Long/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,690
Tổng lượt truy cập:   42,380,836