Văn hóa 10:32 10/02/2023 (0) (182)

Gỡ khó cho du lịch Hà Tĩnh năm 2023

Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh họp đánh giá tình hình, thực trạng du lịch trong thời gian qua và triển khai một số nội dung trọng tâm trong thời gian tới.


Đồng chí Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phát triển du lịch tỉnh chủ trì cuộc họp.


Năm vừa qua, hoạt động du lịch trên địa bàn Hà Tĩnh đã có sự phục hồi mạnh mẽ, sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của đại dịch covid-19. Thực hiện mở cửa du lịch, các khu, điểm, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn đã chủ động, tích cực đầu tư, làm mới các sản phẩm, dịch vụ, đẩy mạnh các hoạt động kích cầu, thu hút du khách tham quan, nghỉ dưỡng. Trong năm, toàn tỉnh đã đón 1,6 triệu lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng, vượt 200% chỉ tiêu đặt ra. Trong đó khách lưu trú nội địa đạt trên 319 ngàn lượt, khách quốc tế đạt trên 10 ngàn lượt. Tuy nhiên, nhìn chung hoạt động, du lịch, dịch vụ trên địa bàn vẫn còn nhiều khó khăn, phát triển chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của địa phương.


Tại cuộc họp, các đại biểu đã chỉ ra một số tồn tại liên quan đến hệ thống kết cấu hạ tầng cơ sở, cơ sở vật chất kỹ thuật, sản phẩm du lịch, đội ngũ cán bộ quản lý và lao động trong ngành du lịch, vấn đề truyền thông, xúc tiến, quảng bá du lịch… đồng thời đề xuất số giải pháp để góp phần phát triển các sản phẩm du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, du lịch văn hóa, tâm linh, nâng tổng lượng khách đến Hà Tĩnh ngày càng tăng theo hướng bền vững.

Đối với việc phát triển sản phẩm du lịch trong thời gian tới, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương, đơn vị, các doanh nghiệp liên quan phối hợp cùng với cơ quan chuyên môn, xác định cụ thể các sản phẩm chính, để từ đó xây dựng các tour, tuyến mang tính kết nối giữa các điểm đến mang tính trọng điểm của Hà Tĩnh. Khẩn trương hoàn thành việc lắp đặt các biển chỉ dẫn tại các khu, điểm du lịch lớn, số hóa  thông tin tại các di tích, các địa chỉ để tạo thuận lợi cho du khách, tăng cường các hoạt động truyền thông, quảng bá tiềm năng du lịch, các điểm đến qua các kênh thông tin, các cuộc thi sáng tạo video clip, tạo sự hấp dẫn, mới lạ xây dựng Hà Tĩnh trở thành điểm đến hấp dẫn. Chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng khắc phục những hạn chế trong việc thiếu hụt nguồn nhân lực; huy động các nguồn lực đầu tư phát triển du lịch; đồng chí cũng giao Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch chủ động, kịp thời xây dựng kế hoạch cụ thể cho Lễ khai trương mùa du lịch biển năm 2023 đảm bảo trang trọng, hoành tráng, gắn với nhiều chương trình, hoạt động kích cầu du lịch./.

Theo Thanh Huyền – Lê Vinh/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,693
Tổng lượt truy cập:   41,502,889