Chính trị 10:24 20/02/2023 (0) (216)

Tiểu đoàn 44B đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVT Nhân dân

Sáng nay (20/2), Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Anh hùng LLVT Nhân dân cho Tiểu đoàn 44 B, đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Tham dự buổi lễ có Đại tá Đoàn Xuân Bường - Phó Chính uỷ Quân khu IV; đồng chí Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Tiểu đoàn 44 B thuộc Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh được thành lập ngày 20/2/1968, trong thời điểm cuộc kháng chiến chống Mỹ bước vào giai đoạn cam go, ác liệt nhất.

Sau khi được thành lập tiểu đoàn vừa tổ chức xây dựng lực lượng, vừa huấn luyện, và 6 tháng sau được giao làm nhiệm vụ Quốc tế tại nước bạn Lào. Đến tháng 4 năm 1973, tiểu đoàn sáp nhập vào Trung đoàn 176. 


Tiểu đoàn đã phối hợp với các đơn vị đánh hàng trăm trận lớn nhỏ, trong đó có 62 trận đánh cấp tiểu đoàn, tiêu diệt hơn 1.200 tên địch, gọi hàng 38 tên, thu hàng ngàn khẩu súng các loại cùng nhiều phương tiện, khí tài, quân dụng của địch, giúp nước bạn Lào giải phóng nhiều địa phương thuộc 2 tỉnh Bolikhămxay và Khăm Muộn.


Tại buổi lễ, thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, Đại tá Đoàn Xuân Bường - Phó Chính uỷ Quân khu IV và đồng chí Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng  Danh hiệu Anh hùng LLVT Nhân dân cho Tiểu đoàn 44B, Bộ Chỉ huy Quân sự Hà Tĩnh “đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước”.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Đoàn Xuân Bường - Phó Chính uỷ Quân khu IV khẳng định: Danh hiệu anh hùng LLVT là danh hiệu cao quý, là thành quả xứng đáng đối với những đóng góp của Tiểu đoàn 44 B trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, góp phần vun đắp và phát triển vững chắc tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai Đảng, hai dân tộc và Quân đội hai nước Việt – Lào; là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với truyền thống cách mạng hào hùng của tiểu đoàn 44 B.


Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các Cựu chiến binh của Tiểu đoàn 44 B tiếp tục phát huy thành tích, nêu cao phẩm chất cao đẹp của bộ độ Cụ Hồ, trở thành tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập và noi theo.

Đồng chí cũng yêu cầu cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang Hà Tĩnh, kế thừa và phát huy những chiến công của các thế hệ đi trước, luôn xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, sẵn sàng nhận và làm tốt mọi nhiệm vụ được giao, luôn quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện tốt hơn nữa cho Cựu chiến binh Tiểu đoàn 44 B nói riêng và Cựu chiến binh toàn tỉnh nói chung./.

Ngọc Khánh – Trọng Thái/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,070
Tổng lượt truy cập:   41,560,165