Chính trị 14:15 20/02/2023 (0) (151)

Thống nhất nội dung tổ chức hội thảo xây dựng KKT Vũng Áng

Trường Chính trị Trần Phú vừa tổ chức cuộc họp để thống nhất một số nội dung và cách thức tổ chức Hội thảo khoa học "Xây dựng KKT Vũng Áng trở thành Khu Kinh tế đa chức năng, trung tâm công nghiệp động lực và logistics, góp phần kết nối hành lang kinh tế Đông - Tây". Đồng chí Hà Văn Hùng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tham dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo.


Theo kế hoạch, Hội thảo sẽ được tổ chức với quy mô cấp tỉnh; dự kiến sẽ có 40 đến 50 bài tham luận của các nhà khoa học uy tín, các địa phương, đơn vị, cá nhân trong và ngoài tỉnh tham gia cung cấp những luận cứ mang tính khoa học, thực tiễn để đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hoạt động của Khu kinh tế Vũng Áng.


Nội dung trọng tâm Hội thảo hướng đến là đánh giá đúng những kết quả đạt được, những hạn chế, yếu kém và điểm nghẽn.Từ đó đưa ra những nhận định, đánh giá, dự báo về khả năng và dư địa phát triển, đề xuất giải pháp, nhất là xác định rõ định hướng mô hình phát triển, tiếp tục bổ sung, hoàn thiện chủ trương, cơ chế chính sách, điều chỉnh quy hoạch, cải thiện môi trường đầu tư, giải phóng mặt bằng, tái định cư; nâng cao năng lực quản lý, vận hành, khai thác hệ thống cảng biển tại Khu kinh tế, phát triển Khu kinh tế Vũng Áng trở thành Khu kinh tế đa chức năng, trung tâm công nghiệp động lực và logictisc, là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh và Khu vực Bắc Trung Bộ, trở thành mắt xích quan trọng trong phát triển giao thương kinh tế với các nước trong khu vực.


Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Hà Văn Hùng- Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội thảo, và đề nghị cần xem xét điều chỉnh quy mô, mở rộng chủ đề để nâng tầm hội thảo. Trong đó, lưu ý phải huy động được sự tham gia của các Bộ ngành và các nhà khoa học hàng đầu.


Đồng chí cũng phân tích những thuận lợi, khó khăn trong quá trình phát triển Khu kinh tế Vũng Áng và gợi mở những nội dung Hội thảo cần tập trung hướng đến. Mục đích cao nhất là từ Hội thảo lần này phải thu được những kết quả và sản phẩm cụ thể, qua đó tham mưu với tỉnh các giải pháp phát triển Khu kinh tế Vũng Áng là động lực phát triển kinh tế xã hội của Hà Tĩnh hiệu quả và bền vững./.

Nguyễn Hằng - Đình Phi/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,947
Tổng lượt truy cập:   41,536,213