Chính trị 14:19 22/02/2023 (0) (196)

Hà Tĩnh: Tổng kết hoạt động BCĐ thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở, Dân vận khéo

Sáng nay, Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, Ban Chỉ đạo Phong trào thi đua “Dân vận khéo” tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng các Ban chỉ đạo và đồng chí Trương Thanh Huyền - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Năm 2022, các cấp ủy Đảng, chính quyền tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả quy chế dân chủ cơ sở gắn với triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Việc thực hiện Quy chế dân chủ đã phát huy quyền làm chủ của người lao động và Nhân dân trong tham gia đóng góp ý kiến, giám sát các hoạt động của chính quyền địa phương, lãnh đạo cơ quan, đơn vị. Từ đó, tạo được sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, đồng thuận trong Nhân dân; tăng cường, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.


Trong năm qua, toàn tỉnh đã xây dựng và nhân rộng được trên 1.900 mô hình “’Dân vận khéo” trên các lĩnh vực, tạo phong trào thi đua sôi nổi tại các địa phương, đơn vị; tiếp tục khơi dậy và phát huy được vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tập hợp được sức mạnh đại đoàn kết của các tầng lớp Nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.


Phát biểu tại cuộc họp đồng chí Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự vào cuộc của hệ thống chính trị các cấp trong thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, các mô hình dân vận khéo đã phát được sức mạnh tổng hợp từ các tầng lớp nhân dân, tạo được sự chuyển biến đồng bộ, rõ nét trong diện mạo đô thị, nông thôn. Đồng thời đề nghị các địa phương, đơn vị, các tổ chức đoàn thể tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, tham mưu, chỉ đạo, phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, nghị quyết của Đảng về thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, công tác dân vận; Kịp thời thông tin về những sự việc bất thường, phát sinh ở cơ sở; Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc tổ chức phong trào thi đua; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số; xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình, các sáng kiến từ cộng đồng đảm bảo tính bền vững, hiệu quả và có sức lan toả.


Kết luận hội nghị đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, Ban Chỉ đạo Phong trào thi đua “Dân vận khéo yêu cầu, thời gian tới các Ban chỉ đạo tập trung nắm chắc các chủ trương của Trung ương, đặc biệt là chương trình hành động của Tỉnh để xây dựng kế hoạch năm 2023, sát, đúng với thực tiễn. Trong đó chú trọng vào các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh.

Đặc biệt, trong việc triển khai thực hiện các dự án lớn trên địa bàn, trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Tiến hành rà soát, bổ sung, sửa đổi, hoàn thiện các quy chế, quy định của các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, đảm bảo cập nhật đầy đủ các quy định Đảng, pháp luật của Nhà nước. Nâng cao hiệu quả công tác tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu Cấp ủy, chính quyền các cấp với Nhân dân; tập trung rà soát, giải quyết kịp thời, dứt điểm những kiến nghị, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, nhất là các vụ việc tồn đọng kéo dài.

Tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của các Ban Chỉ đạo gắn với việc phát huy vai trò, trách nhiệm của thành viên Ban chỉ đạo các cấp trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Tổ chức sơ kết, tổng kết theo các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh, kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trên các lĩnh vực, góp phần thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

Thanh Huyền – Trần Khánh/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,583
Tổng lượt truy cập:   41,527,134