Kinh tế 15:59 17/03/2023 (0) (100)

Mô hình Lan hồ điệp công nghệ cao đầu tiên ở Hà Tĩnh

Với sự mạnh dạn trong cách nghĩ, cách làm và qua nhiều năm nghiên cứu, anh Phạm Văn Huy, quê gốc ở tỉnhThái Bình, hiện đang sinh sống trên địa bàn xã Thạch Khê, huyện Thạch Hà đã đầu tư mô hình trồng hoa lan hồ điệp quy mô lớn. Đây là một trong những mô hình trồng hoa lan công nghệ cao đầu tiên ở Hà Tĩnh.


Cuối năm 2022, anh Phạm Văn Huy ở xã Thạch Khê, huyện Thạch Hà đầu tư hơn 10 tỷ đồng cải tạo, san lấp mặt bằng xây dựng hệ thống nhà lưới, nhà màng với diện tích 2.500m2 để trồng hoa lan hồ điệp. Do loại cây trồng này đòi hỏi nghiêm ngặt về nhiệt độ, vì thế quá trình đầu tư, anh Huy đã xây dựng nhà lưới có hệ thống cảm biến điều chỉnh ánh sáng, nhiệt độ đảm bảo để cây lan sinh trưởng, phát triển tốt.


Hiện anh Huy đã tiến hành trồng 7 vạn cây hoa lan với nhiều màu sắc khác nhau nhằm tạo sự phong phú, đa dạng đáp ứng những sở thích riêng của khách hàng. Mô hình hiện đang tạo việc làm cho gần 20 lao động tại địa phương.


Dù là vùng đất có điều kiện tự nhiên khá khắc nghiệt nhưng nhờ đầu tư bài bản nên Mô hình trồng lan hồ điệp của anh Huy đang phát triển tốt và hứa hẹn mang về nguồn thu nhập khá. Từ thành công của mô hình, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Thạch Khê đang khuyến khích, tạo điều kiện để người dân trên địa bàn trồng và phát triên các mô hình nông nghiệp công nghệ cao.


Lan hồ điệp có hoa to, đa màu sắc và khá bền nên được nhiều người chơi hoa, cây cảnh yêu thích lựa chọn. Trước đây người chơi lan ở Hà Tĩnh thường phải nhập từ nơi khác về thì nay có thể mua ngay trên địa bàn, mô hình trồng lan của anh Huy cũng đã mở ra một hướng đi mới cho việc trồng, phát triển cây cảnh ở Hà Tĩnh./.

                        Nguyễn Tâm – Trần Khánh/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,816
Tổng lượt truy cập:   42,380,962