Kinh tế 16:47 17/03/2023 (0) (162)

Ngân hàng Châu Á làm việc với TP. Hà Tĩnh

Chiều nay (17/3), đoàn công tác của Ngân hàng phát triển Châu Á đã có buổi làm việc với TP. Hà Tĩnh về tình hình chuẩn bị đầu tư dự án “Hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biển đổi khí hậu tại thành phố Hà Tĩnh.” Đồng chí Dương Tất Thắng - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ tiếp và làm việc với đoàn.


Dự án “Hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biển đổi khí hậu tại thành phố Hà Tĩnh” có tổng mức đầu tư 3.286 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn vay của Ngân hàng Phát triển châu Á là hơn 2.320 tỷ đồng, còn lại là nguồn đối ứng từ ngân sách tỉnh. Với 4 hợp phần, dự án hướng tới mục tiêu hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng, thích ứng với biến đổi khí hậu của thành phố Hà Tĩnh và vùng phụ cận bằng các giải pháp giảm thiểu ngập lụt, phát triển giao thông liên kết vùng và các hỗ trợ kỹ thuật để nâng cao đời sống người dân, phát triển đô thị bền vững.


Hiện nay, đơn vị tư vấn đã hoàn thành báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án, sở Kế hoạch và đầu tư đang thẩm định và lấy ý kiến các sở, ngành liên quan, dự kiến UBND tỉnh sẽ trình các bộ, ngành Trung ương thẩm định trong tháng 4/2023 và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư dự án trong quý 3 năm nay.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Dương Tất Thắng - Bí thư Thành uỷ khẳng định tầm quan trọng của dự án đối với sự phát triển chung của Thành phố Hà Tĩnh trong những năm tiếp theo. Vì vậy, thời gian qua, địa phương và các sở ngành liên quan đã triển khai quyết liệt các phần việc liên quan để thực hiện dự án.


Bí thư Thành uỷ đề nghị Ngân hàng Phát triển châu Á tiếp tục khảo sát, đánh giá các hợp phần được đề xuất để triển khai các bước tiếp theo; làm rõ hơn về các hạ tầng ưu tiên và rà soát kỹ các danh mục đầu tư để có sự bổ sung, điều chỉnh phù hợp với thực tiễn địa phương. Bố trí thêm nguồn vốn viện trợ không hoàn lại để dự án có tính khả thi cao nhất. Thành phố Hà Tĩnh sẽ tập trung cao cho công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng khu tái định cư để thực hiện dự án.


Tại buổi làm việc, đoàn công tác của Ngân hàng Phát triển châu Á đã thông tin thêm về các nội dung liên quan để chuẩn bị đầu tư dự án; đoàn cũng ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của Thành phố Hà Tĩnh; thời gian tới đoàn sẽ tiếp tục khảo sát, thẩm định kỹ về mặt kỹ thuật, các chính sách an toàn để thực hiện các hạ tầng ưu tiên và những nội dung liên quan của dự án./.

Hà Vân - Lê Vinh/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,968
Tổng lượt truy cập:   42,381,114