Văn hóa 16:54 18/03/2023 (0) (70)

Nhóm tư vấn phát triển bền vững Hà Tĩnh tham quan Hà Tĩnh

Sáng 18/3, Nhóm tư vấn phát triển bền vững Hà Tĩnh tại Hà Nội đã đi tham quan làng Trường Lưu, xã Kim Song Trường, huyện Can Lộc và một số mô hình nông thôn mới và công trình thuỷ lợi tại huyện Vũ Quang. Đồng chí Trần Báu Hà - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đi với đoàn.

Làng Trường Lưu, xã Kim Song Trường, huyện Can Lộc là nơi có 3 di sản được UNESCO công nhận là Di sản tư liệu ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương gồm Mộc bản trường học Phúc Giang, Hoàng Hoa sứ trình đồ và Văn bản Hán Nôm làng Trường Lưu. Đây là điều kiện thuận lợi để Hà Tĩnh xây dựng làng văn hóa - du lịch Trường Lưu thành một địa chỉ văn hóa du lịch mang tầm quốc tế.

Hoàng Hoa Sứ trình đồ một trong những di sản văn hóa đã được UNESCO ghi danh Di sản tư liệu ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Qua tham quan, nhóm tư vấn phát triển bền vững Hà Tĩnh tại Hà Nội cho rằng: Để làng Trường Lưu trở thành điểm du lịch hấp dẫn, trước hết, huyện Can Lộc nói riêng và tỉnh Hà Tĩnh nói chung cần đẩy mạnh công tác truyền thông về giá trị những di sản; xây dựng các tua tuyến du lịch trên địa bàn để thu hút du khách thập phương đến tham quan làng Trường Lưu. Tiếp tục có các phương án bảo tồn và phát huy giá trị các di sản đã được UNESCO ghi danh và những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể khác trên địa bàn.

Đoàn góp ý để phát triển du lịch trong tương lai

Đoàn cũng đã đi tham quan công trình thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang và một số mô hình nông thôn mới ở huyện Vũ Quang./.

                                                               Hà Vân, Thành Trọng/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,692
Tổng lượt truy cập:   42,380,838