Xã hội 09:23 20/03/2023 (0) (105)

Nền tảng để xây dựng xã hội hạnh phúc

"Hạnh phúc cho mọi người” là chủ đề của ngày Quốc tế hạnh phúc 20 tháng 3 năm nay. Đây cũng là dịp nhắc nhớ mọi người kế thừa, phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp, hiếu nghĩa của dân tộc Việt Nam; yêu thương và chia sẻ để tìm thấy cho mình và giúp những người xung quanh cùng hạnh phúc. Xây dựng xã hội hạnh phúc trước hết là xây dựng gia đình hạnh phúc bằng tình yêu thương, sự sẻ chia và trách nhiệm với cộng đồng.

Gia đình là điều thiêng liêng nhất mà mỗi người đều nhắc đến khi nói về hạnh phúc của mình. Dù cuộc sống còn nhiều vất vả với công cuộc mưu sinh, thế nhưng các thành viên trong gia đình ông Phan Công Nhung, bà Nguyễn Thị Lý (xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ) luôn tìm cách để chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau từ những việc nhỏ nhất.


Là gia đình 3 thế hệ sinh sống trong một mái nhà, đã có những lúc khó tránh khỏi những bất đồng trong suy nghĩ, nề nếp sinh hoạt nhưng với sự cảm thông, yêu thương, các thành viên trong đã cùng nhau gây dựng nên một mái ấm, yên vui, hạnh phúc.Với mong muốn giúp các gia đình giữ lửa yêu thương, nhân lên những gia đình văn hóa tiêu biểu, nhiều câu lạc bộ Gia đình hạnh phúc - nông thôn mới”, phòng chống bạo lực gia đình được ra đời tại nhiều địa phương. Thông qua hoạt động của những câu lạc bộ này, nhiều gia đình đã tháo gỡ được những khúc mắc, mâu thuẫn, cùng nhau hướng tới một cuộc sống tốt đẹp. Đặc biệt, hoạt động của các câu lạc bộ đã tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trong các gia đình, tạo môi trường để các gia đình cùng nhau tiến bộ.


Ngoài các buổi sinh hoạt, tuyên dương các điển hình gia đình hạnh phúc, các thành viên trong các câu lạc bộ xây dựng gia đình hạnh phúc, phòng chống bạo lực gia đình cũng thường xuyên đến tận từng hộ trong thôn để phổ biến kiến thức pháp luật, phòng ngừa các tệ nạn xã hội xâm nhập vào gia đình, kỹ năng nuôi dạy con, tư vấn chăm sóc sức khỏe,  chia sẻ những khó khăn động viên các thành viên tích cực phát triển kinh tế và vun đắp tình làng nghĩa xóm.


Hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc, năm nay nhiều địa phương đã ra mắt các câu lạc bộ về xây dựng hạnh phúc gia đình với sự tham gia của đông đảo của Nhân dân. Đây cũng là hình thức lan tỏa giá trị hạnh phúc để mọi gia đình cùng góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, văn minh.


Gia đình là môi trường quan trọng để hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người và là nơi để bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp, tạo nguồn nhân lực xây dựng và phục vụ sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, xây dựng gia đình hạnh phúc chính là nền tảng để xây dựng một xã hội hạnh phúc./.

Thanh Huyền – Trần Khánh/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,393
Tổng lượt truy cập:   41,499,139