Xã hội 09:46 21/03/2023 (0) (133)

Vướng mặt bằng, nhiều công trình giao thông thi công ì ạch

Nhiều công trình ở thành phố Hà Tĩnh, đã triển khai thi công hàng năm trời nhưng không đảm bảo tiến độ đề ra. Nguyên nhân là do vướng mắc trong giải phóng mặt bằng.


Dự án cải tạo mặt đường, chỉnh trang hạ tầng kỹ thuật đường Quang Trung, đoạn từ đường Nguyễn Huy Lung đến cầu Hộ Độ được triển khai từ tháng 6/2022. Thế nhưng hiện nay, việc triển khai thi công đường đầu cầu và việc lao lắp dầm cầu không thực hiện được, do vướng mặt bằng phía xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh. Chủ đầu tư, đơn vị thi công đặt mục tiêu thông xe kỹ thuật trong tháng 5/2023 nhưng chưa có mặt bằng để thi công nên rất khó để đảm bảo tiến độ.


Ngoài dự án này thì trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh còn một số dự án khác không thể triển khai thi công do vướng mặt bằng. Dự án nâng cấp đường Phú Hào giai đoạn 1, tại phường Hà Huy Tập cũng là một ví dụ. Triển khai thi công từ tháng 1/2021, dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào tháng 7/2021. Thế nhưng sau hơn 2 năm, công trình này vẫn chưa thể thi công do chưa có mặt bằng. Đường không thi công, mặt đường ngày càng xuống cấp, bụi bặm ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt hàng ngày của nhiều hộ dân.


Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền thành phố Hà Tĩnh đã thực hiện nhiều giải pháp trong công tác giải phóng mặt bằng, để triển khai các dự án đường giao thông trên địa bàn. Tuy nhiên, đến nay trên địa bàn thành phố vẫn còn hơn 10 dự án lớn nhỏ chưa có mặt bằng để thi công, nhiều công trình chờ đợi đã nhiều năm.

Do vướng mặt bằng, nhiều công trình giao thông trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh thi công ì ạch, thậm chí nhiều công trình sau khi khởi công đã phải đắp chiếu hàng năm trời. Để các dự án thực hiện đúng tiến độ, tạo nên bộ mặt đô thị khang trang hiện đại thì ngoài sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và các cơ quan liên quan thì rất cần sự đồng thuận của người dân.

Theo Tiến Long/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,612
Tổng lượt truy cập:   41,499,358