Xã hội 08:27 23/03/2023 (0) (152)

Tăng cường phòng chống cháy rừng trong mùa nắng nóng

Hà Tĩnh đang bước vào đợt nắng nóng diện rộng đầu tiên trong năm, với nền nhiệt khá cao. Thực hiện văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, lực lượng kiểm lâm phối hợp với chính quyền địa phương các cấp, khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp để bảo vệ rừng trong mùa nắng nóng.

Hương Sơn là một trong những địa phương có diện tích rừng lớn, thảm thực bì dày, cộng với gió Lào thổi mạnh nên nguy cơ cháy rừng là rất cao. Cùng với việc tạo các đường băng trắng cản lửa, Hạt kiểm lâm Hương Sơn thường xuyên huy động lực lượng dọn dẹp thực bì, cũng như kiểm soát người ra vào rừng.

Cán bộ kiểm lâm Hương Sơn phát mở đường băng cản lửa

Thời điểm này, người dân tại một số địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh đang tiến hành thu hoạch keo tràm, và đốt thực bì nên rất dễ xẩy ra cháy rừng. Chính vì vậy, cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân trong công tác phòng chống cháy rừng, thì lực lượng chức năng cũng đang triển khai đồng bộ các giải pháp với phương châm 4 tại chỗ.

Nắng nóng rất dễ xẩy ra cháy rừng (Ảnh minh họa)

Hà Tĩnh có gần 360.000 ha rừng và đất lâm nghiệp, trong đó có khoảng 120.000 ha rừng dễ cháy. Để triển khai có hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy rừng theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh. Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người dân, các cấp, các ngành và chính quyền các địa phương cũng đang tổ chức rà soát các công trình, trang thiết bị phòng cháy chữa cháy rừng để xây dựng kế hoạch tu sửa, mua sắm kịp thời.

Theo dự báo của Đài Khí tượng thuỷ văn Hà Tĩnh, năm 2023, nắng nóng sẽ diễn ra trên diện rộng, rất dễ xảy ra cháy rừng.

Trọng Thái, Trường Biên/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,346
Tổng lượt truy cập:   41,499,092