Chính trị 08:45 26/03/2023 (0) (146)

Phát triển tổ chức Đoàn trong doanh nghiệp

Xác định phương châm ở đâu có thanh niên thì ở đó có tổ chức Đoàn, thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chú trọng triển khai nhiều giải pháp nhằm xây dựng, phát triển tổ chức Đoàn trong doanh nghiệp ngoài nhà nước. Qua đó, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, tạo nguồn đoàn viên ưu tú trong doanh nghiệp để phát triển Đảng.

Với đặc thù công việc thường xuyên phải xuống cơ sở, thế nhưng các buổi sinh hoạt theo từng chuyên đề, hay các hoạt động văn hóa - văn nghệ của đơn vị vẫn được Chi đoàn Điện lực Lộc Hà duy trì đều đặn, thường xuyên. Qua đó các đoàn viên đã chủ động đề xuất những tâm tư, nguyện vọng, ý tưởng sáng tạo tới ban lãnh đạo, góp phần tăng hiệu quả công việc. Thông qua các hoạt động của tổ chức Đoàn, các đoàn viên có cơ hội để thể hiện bản thân, phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó với chi đoàn và tập thể đơn vị.

Một hoạt động của đoàn thanh niên Công ty Điện lực Hà Tĩnh

Thời gian qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã đạt được những kết quả thiết thực. Các chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần được tập trung triển khai. Với tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, nhiều hoạt động được tổ chức định kỳ hàng năm, như: hiến máu tình nguyện, tư vấn pháp luật. khám bệnh, phát thuốc miễn phí; cuộc vận động " Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo"... được thanh niên công nhân tích cực hưởng ứng.

Đoàn viên trong các doanh nghiệp tham gia hiến máu nhân đạo

Toàn tỉnh hiện đã thành lập được 52 tổ chức đoàn, chi đoàn cơ sở và 197 chi đoàn trong doanh nghiệp. Riêng, trong Tháng thanh niên năm 2023, đã thành lập, ra mắt 4 chi đoàn trong các doanh nghiệp. Để đạt được kết quả đó, thời gian qua, các cấp bộ đoàn từ tỉnh đến cơ sở đã đa dạng hóa các nội dung sinh hoạt, tổ chức tập huấn, hướng dẫn đối với đội ngũ cán bộ làm công tác thanh niên trong các doanh nghiệp; tăng cường các hoạt động chăm lo, đồng hành, hỗ trợ đối với đoàn viên, thanh niên công nhân, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, vừa đáp ứng được nhu cầu chính đáng của thanh niên, yêu cầu của tổ chức Đoàn, hội.

Đoàn thanh niên tham gia giải bóng chuyền thanh niên toàn tỉnh

Xác định việc đoàn kết, phát triển và củng cố tổ chức Đoàn thanh niên trong doanh nghiệp ngoài nhà nước là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian tới, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, thành lập, xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức Đoàn về cả số lượng và chất lượng, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên trong các doanh nghiệp trên địa bàn. Qua đó, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn trong tình hình mới.

Tuệ Trang, Hà Phương/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   7,682
Tổng lượt truy cập:   41,544,562