Chính trị 14:30 27/03/2023 (0) (134)

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Đại sứ Thái Lan

Sáng 27/3, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam Nikorndej Balankura – dẫn đầu đoàn công tác của Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan; Bộ Ngoại giao Thái Lan và Tổng lãnh sứ quán Thái Lan tại tỉnh Savannakhet (Lào) đã có buổi làm việc với tỉnh Hà Tĩnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Võ Trọng Hải - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đồng chí Nguyễn Hồng Phong - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh.

Tại buổi làm việc, đồng chí Võ Trọng Hải - Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin khái quát về tình hình kinh tế - xã hội, công tác thu hút đầu tư của tỉnh trong thời gian qua và một số định hướng phát triển trong những năm tiếp theo. Trên cơ sở tiềm năng lợi thế của tỉnh và những định hướng lớn được xác định trong Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đoàn công tác Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam tiếp tục hỗ trợ tỉnh trong việc tuyên truyền, kết nối, quảng bá về tiềm năng, lợi thế, các lĩnh vực ưu tiên đầu tư của tỉnh đến các địa phương, doanh nghiệp, hiệp hội nhà đầu tư Thái Lan.


Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải

Kiến nghị Chính phủ Thái Lan sớm ký bản ghi nhớ về việc bổ sung tuyến đường Quốc lộ 8A và Quốc lộ 12C vào Nghị định thư số 1 của Hiệp định hợp tác thương mại, tạo điều kiện thuận lợi trong vận tải người và hàng hóa qua lại biên giới giữa các nước Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng; sớm hoàn thiện các thủ tục mở tuyến vận tải Hà Tĩnh với các tỉnh của Thái Lan; Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp của tỉnh và các doanh nghiệp của Thái Lan tiếp tục hợp tác đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh. Tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện, bền vững giữa Hà Tĩnh và Thái Lan. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Hà Tĩnh luôn đồng hành với các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư Thái Lan để thực hiện tốt các chương trình, dự án và các hoạt động hợp tác với tỉnh trong thời gian tới.

Ngài Nikorndej Balankura - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam

Phát biểu tại buổi làm việc, ngài Nikorndej Balankura - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển của tỉnh Hà Tĩnh; cảm ơn tỉnh luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Thái Lan hoạt động, kinh doanh hiệu quả tại địa phương.

Đối với những đề xuất của tỉnh, đoàn công tác sẽ tổng hợp đầy đủ để kiến nghị Chính phủ Thái Lan xem xét, giải quyết. Về phía Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam sẽ tiếp tục tuyên truyền kết nối quảng bá tiềm năng, lợi thế, thu hút đầu tư của tỉnh đến Thái Lan và hỗ trợ Hà Tĩnh thực hiện có hiệu quả các hoạt động thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp Thái Lan./.

Hà Vân, Thành Trọng/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   7,829
Tổng lượt truy cập:   41,544,709