Chính trị 16:20 28/03/2023 (0) (138)

Bí thư Tỉnh ủy thăm và làm việc tại Lào

Trong chương trình công tác tại Lào, sáng 28/3, đoàn đại biểu cấp cao của tỉnh do đồng chí Hoàng Trung Dũng - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đã đến dâng hương tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm, kiểm tra dự án xây dựng hệ thống thủy lợi huyện Nỏng Bốc và Công ty TNHH Một thành viên Việt Lào, thuộc Tổng Công ty KS&TM Hà Tĩnh ở tỉnh Khăm Muồn.

Đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu lưu niệm của Người, đồng chí Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên trong đoàn công tác của tỉnh đã bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn trước công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài của Đảng, của dân tộc. Trước anh linh của người, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng đã báo với bác về những nỗ lực của Hà Tĩnh trong xây dựng tình đoàn kết hữu nghị giữa Hà Tĩnh với Khăm Muồn nói riêng và các tỉnh thành của nước bạn Lào nói chung.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và đoàn công tác Hà Tĩnh dân hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu lưu niệm của Người tại Khăm Muồn

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên trong đoàn công tác của tỉnh đã đến kiểm tra Dự án “Xây dựng hệ thống thuỷ lợi huyện Nỏng Bốc, tỉnh Khăm Muồn". Dự án sử dụng vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Việt Nam dành cho Chính phủ Lào. Công trình có tổng mức đầu tư gần 200 tỷ đồng, UBND tỉnh Hà Tĩnh được Chính phủ giao làm nhiệm vụ chủ dự án phía Việt Nam. Dự án chính thức được khởi công từ tháng 2/2022.

 Kểm tra Dự án Xây dựng hệ thống thuỷ lợi huyện Nỏng Bốc, tỉnh Khăm Muồn

Đến nay công trình đã đạt khoảng 70% khối lượng công việc. Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng cuối năm 2023. Sau khi đi vào hoạt động, dự án sẽ góp phần đảm bảo tưới tiêu cho khoảng 500 ha đất canh tác thuộc 4 bản ở huyện Nỏng Bốc. Qua kiểm tra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Các đơn vị thi công cần huy động nhân lực, phương tiện, máy móc để đẩy nhanh tiến độ các hạng mục, đảm bảo kỹ thuật, chất lượng. Đồng chí Bí thư tỉnh ủy tin tưởng sau khi hoàn thành, công trình sẽ góp phần quan trọng vào thúc đẩy phát triển sản xuất của địa phương.

 Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng cũng đã đến thăm Công ty TNHH Một thành viên Việt Lào, thuộc Tổng Công ty KS&TM Hà Tĩnh

Dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã đến thăm Công ty TNHH Một thành viên Việt Lào, thuộc Tổng Công ty KS&TM Hà Tĩnh. Công ty TNHH Một thành viên Việt Lào hoạt động trong lĩnh vực khai thác, chế biến thạch cao. Năm 2022, Công ty đạt doanh thu gần 400 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 13 tỷ đồng. Đóng nộp ngân sách cho nước CHDCND Lào gần 1 triệu USD. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng, đánh giá cao những kết quả mà Công ty TNHH Một thành viên Việt Lào đạt được trong thời gian qua.

Đặc biệt, doanh nghiệp không chỉ nỗ lực trong sản xuất, kinh doanh mà còn quan tâm đến đời sống công nhân, người dân khu vực nhà máy và hỗ trợ địa phương nhiều công trình phúc lợi xã hội. Đồng thời đề nghị, đơn vị tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh; đầu tư trang thiết bị, máy móc, dây chuyền hiện đại để mở rộng sản xuất, mở rộng thị trường. Chú trọng công tác bảo vệ môi trường, xây dựng khuôn viên nhà máy xanh – sạch – đẹp.

Trọng Thái/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   7,716
Tổng lượt truy cập:   41,544,596