Xã hội 11:03 30/03/2023 (0) (163)

Đoàn Đại biểu Ủy ban Đối ngoại Quốc hội khảo sát cảng Vũng Áng

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hà Tĩnh, sáng nay (30/3), đoàn công tác của Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam và Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Lào đã có buổi khảo sát tại bến cảng 1,2,3 cảng Vũng Áng. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Báu Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Đình Gia - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội Hà Tĩnh.

Đoàn công tác của Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam và Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Lào đã đến khảo sát tại bến cảng 1,2,3 cảng Vũng Áng. Đây là các bến cảng do Công ty Cổ phần Cảng Quốc tế Lào – Việt quản lý, đầu tư và khai thác. Trong đó bến cảng 1 đi vào hoạt động năm 2001, bến cảng 2 đi vào hoạt động năm 2008 với sản lượng hàng hóa thông qua 2 bến cảng này là 3,5 triệu tấn/năm. Bến cảng 3 dự kiến đi vào hoạt động cuối năm 2023.

Đoàn công tác khảo sát cảng Vũng Áng

Qua khảo sát thực tế, các thành viên đoàn công tác của Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam và Ủy ban Quốc hội Quốc hội Lào đánh giá cao năng lực hoạt động của cảng, nhất là việc tạo điều kiện thuận lợi để hàng hóa của Lào xuất khẩu đến các nước thông qua cảng Vũng Áng và ngược lại.

                     Nguyễn Tâm, Trần Khánh/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   6,692
Tổng lượt truy cập:   41,552,872