Chính trị 07:45 31/03/2023 (0) (115)

Đoàn công tác của Ủy ban đối ngoại Quốc hội làm việc với Hà Tĩnh

Hôm qua, đoàn công tác của Ủy ban đối ngoại Quốc hội Việt Nam và Ủy ban đối ngoại Quốc hội Lào đã có buổi làm việc với Hà Tĩnh về kết quả hợp tác giữa hai nước. Đồng chí Trần Báu Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với đoàn.

Thời gian qua, Hà Tĩnh đã chủ động phối hợp với các bộ, ngành địa phương của nước bạn Lào để đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực: Chính trị, ngoại giao; quốc phòng, an ninh; thương mại và đầu tư; giáo dục đào tạo; giao thông vận tải; thực hiện các dự án viện trợ; phối hợp tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ và quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào.

Hà Tĩnh hiện đang được Chính phủ Việt Nam giao làm Chủ dự án: Xây dựng hệ thống thủy lợi huyện Nỏng Bốc, tỉnh Khăm Muồn, nước CHDCND Lào bằng nguồn vốn do Chính phủ Việt Nam viện trợ. Tỉnh cũng đang hỗ trợ đào tạo hệ đại học và cao đẳng cho trên 1 ngàn lưu học sinh Lào...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Báu Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn ủy ban đối ngoại Quốc hội Việt Nam và Lào tiếp tục xây dựng các chính sách đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng cho các huyện, xã biên giới để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, tạo việc làm ổn định cho người lao động.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà phát biểu tại buổi làm việc

Quan tâm đầu tư xây dựng, sửa chữa, nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng tại khu vực cửa khẩu để phục vụ tốt hơn cho hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh; đẩy mạnh hoạt động giao lưu kinh tế, thương mại và du lịch giữa các tỉnh có chung đường biên giới của 2 nước. Tiếp tục tăng cường các hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực: Giáo dục đào tạo; y tế; văn hóa, thể thao, du lịch...từ đó thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Lào nói chung, giữa Hà Tĩnh và các tỉnh của Lào nói riêng.

                                   Nguyễn Tâm, Trần Khánh/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,370
Tổng lượt truy cập:   41,499,116