Chính trị 15:18 31/03/2023 (0) (170)

Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi đại hội lần thứ 4

Sáng 31/3, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Hà Tĩnh tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự đại hội có đồng chí Trương Thanh Huyền - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đại diện Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam.

Nhiệm kỳ qua, hoạt động của Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Hà Tĩnh đạt nhiều kết quả tích cực. Nổi bật là đã tập trung đổi mới phương thức hoạt động, linh hoạt kết nối, huy động hơn 85 tỷ đồng hỗ trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi, đồng thời hướng hoạt động trợ giúp vừa mang tính bền vững, vừa tạo môi trường, tạo cơ hội để hội viên và những đối tượng yếu thế vươn lên, hòa nhập cộng đồng, tham gia vào các hoạt động kinh tế, xã hội.

Bên cạnh đó, Hội đã phối hợp triển khai kịp thời chính sách của Trung ương và của tỉnh, đến nay đã có hơn 29 nghìn người được trợ cấp thường xuyên, hàng trăm người được chăm sóc tại các cơ sở trợ giúp xã hội; hàng trăm trẻ được nhận nuôi dưỡng. Trong nhiệm kỳ, đã phát triển thêm nhiều chi hội ở cơ sở đưa hoạt động của các cấp Hội đi vào chiều sâu, thực hiện hiệu quả sáu chương trình bảo trợ trọng tâm do Hội cấp trên đề ra, nhất là cấp phát thuốc, khám chữa bệnh miễn phí, cải thiện điều kiện ăn ở, sinh hoạt, dạy nghề, tạo việc làm, hỗ trợ sinh kế cho gia đình có người khuyết tật, trẻ mồ côi.

Bà Trương Thanh Huyền - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trương Thanh Huyền - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đề nghị thời gian tới Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh cần đặc biệt chú trọng quán triệt chỉ thị của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người khuyết tật; tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, củng cố phát triển tổ chức hội, tranh thủ mọi nguồn lực để hỗ trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi, nhất là chú trọng chuyển hướng từ hoạt động nhân đạo thuần túy sang bảo vệ quyền lợi, tạo môi trường để người khuyết tật, trẻ mồ côi vượt lên số phận, khẳng định mình trong xã hội.

Ban chấp hành Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Hà Tĩnh, nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội cũng đã tiến hành bầu ban chấp hành khóa mới. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn - nguyên Phó Trưởng Đoàn chuyên trách đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Hà Tĩnh, nhiệm kỳ 2023-2028./.

Nguyễn Hằng, Lê Vinh/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,670
Tổng lượt truy cập:   41,499,416