Văn hóa 08:06 01/04/2023 (0) (167)

Tổng kết và trao giải cuộc thi áo dài với quê hương Hà Tĩnh

Tối qua, tại quảng trường trung tâm thành phố Hà Tĩnh, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đã tổ chức Lễ Trao giải Cuộc thi “Áo dài với quê hương Hà Tĩnh”. Tham dự chương trình có đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Hà Văn Hùng - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Trương Thanh Huyền - Ủy viên BTV Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Đồng chí Trần Báu Hà - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy.

Được phát động từ tháng 2/2023, cuộc thi “Áo dài với quê hương Hà Tĩnh” đã thu hút được đông đảo cán bộ, hội viên hội Phụ nữ trong toàn tỉnh tham gia. Từ các bức ảnh, video gửi về dự thi, qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 113 thí sinh xuất sắc vào vòng chung kết. Trong đêm chung kết, các thí sinh đã tham gia thi trình diễn áo dài với 4 nhóm chủ đề: Văn hóa, lịch sử; Danh lam thắng cảnh; Du lịch biển; Hà Tĩnh đổi mới và phát triển.

Cuộc thi “Áo dài với quê hương Hà Tĩnh” là sân chơi ý nghĩa nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, khẳng định giá trị trang phục truyền thống của dân tộc, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt, góp phần quảng bá các di tích lịch sử, văn hóa, các danh lam thắng cảnh của quê hương Hà Tĩnh đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 5 giải nhì, 8 giải ba và nhiều giải khuyến khích, giải phụ cho các thí sinh tham gia dự thi./.

Thanh Huyền, Đình Phi/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,513
Tổng lượt truy cập:   41,499,259