Xã hội 09:06 25/05/2023 (0) (196)

Hà Tĩnh: Phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2023

Tại Trường Trung học cơ sở Lê Bình, thành phố Hà Tĩnh, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2023.


Tham dự có đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đồng chí Dương Tất Thắng, UV Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hà Tĩnh và đại diện các sở, ngành, địa phương.


Với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em” tháng hành động vì trẻ em năm 2023 diễn ra từ ngày ngày 01/6 đến ngày 30/6/2023 bao gồm các hoạt động truyền thông để nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền trong việc giải quyết các vấn đề về trẻ em.


Trong thời gian này, các cấp chính quyền và các tổ chức xã hội trên địa bàn cũng sẽ tập trung triển khai các giải pháp, mô hình hoạt động về xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh, phòng, chống xâm hại trẻ em, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng, phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, tai nạn giao thông; triển khai các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em.


Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị các ngành, các cấp các tổ chức đoàn thể, nhà trường và toàn xã hội triển khai đồng bộ, hiệu quả các chương trình, kế hoạch, đề án, thực hiện đầy đủ quyền trẻ em theo quy định của pháp luật, các chính sách về bảo vệ, chăm sóc trẻ em, bên cạnh đó cần tăng cường các biện pháp nhằm hạn chế, kiểm soát đến mức tối đa tình trạng bạo lực, xâm hại, các tai nạn ảnh hưởng sức khoẻ, tính mạnh của trẻ em;


Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức, hành động cho gia đình, nhà trường và cho trẻ em về thực hiện các quyền của trẻ em, bảo vệ trẻ em. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ trẻ em, kịp thời phát hiện, thông báo, tố giác các hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em.


Xử lý nghiêm, kịp thời các cơ quan, tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về bảo vệ trẻ em, vi phạm quyền trẻ em. Thường xuyên bố trí, vận động các nguồn lực để chăm sóc, trợ giúp trẻ em hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, trẻ em vùng dân tộc thiểu số, trẻ em sống tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Quan tâm đầu tư, xây dựng, bố trí thêm các không gian vui chơi dành cho trẻ em để trẻ được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện.


Tại lễ phát động, Ban tổ chức cũng đã trao 60 suất quà cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

Theo Thanh Huyền – Lê Vinh/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   7,793
Tổng lượt truy cập:   41,544,673