Chính trị 15:27 25/05/2023 (0) (116)

Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Hà Tĩnh tham gia thảo luận tố

Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 5, sáng 25/5, Quốc hội thảo luận tại tổ để đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và những tháng đầu năm 2023; công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2022; phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021; cho ý kiến về điều chỉnh chủ trương một số dự án …Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh thảo luận tại Tổ số 16 cùng các tỉnh: Cao Bằng, Đồng Nai.

 Đồng chí Hoàng Trung Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh điều hành phiên thảo luận tổ.

Thảo luận tại tổ, các đại biểu cho rằng trong bối cảnh nền kinh tế đối diện với nhiều thách thức, khó khăn, Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương đã nỗ lực chỉ đạo, điều hành và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Tuy nhiên, kết quả tăng trưởng GDP Quý I còn thấp, đặc biệt tăng trưởng ở một số địa phương âm so với cùng kỳ; Tác động của chính sách tiền tệ, tài khóa chưa phát huy hiệu lực như kỳ vọng. Thu ngân sách nhà nước giảm so với cùng kỳ. Tiến độ giải ngân vốn đầu tư công chậm, lãi suất cho vay cao, số doanh nghiệp giải thể, phá sản tăng… các đại biểu cũng đã đề xuất nhiều nhiệm vụ, giải pháp cụ thể trong thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Phát biểu tại phiên thảo luận, bên cạnh đánh giá những kết quả đạt được, đại biểu Hoàng Trung Dũng - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh cũng bày tỏ băn khoăn trước những khó khăn, thách thức mà các doanh nghiệp đang đối mặt, tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế; tình trạng xuống cấp đạo đức xã hội, bạo lực gia đình ngày càng gia tăng..

Đại biểu Hoàng Trung Dũng cũng đề xuất Quốc hội, Chính phủ trong quá trình thực hiện sáp nhập đơn vị hành chính cần linh hoạt khi đánh giá các tiêu chí, với mục tiêu hướng đến phục vụ tốt hơn cho người dân, tránh lãng phí; tiếp tục có chính sách thu hút các sinh viên giỏi vào công tác trong hệ thống chính trị; quan tâm đúng mức chế độ, chính sách cho cán bộ cơ sở; khuyến khích địa phương chủ động bố trí ngân sách hỗ trợ cho cán bộ cơ sở… có chiến lược, chính sách dài hạn trong hợp tác quốc tế, hỗ trợ nước bạn Lào và Campuchia về đào tạo nguồn nhân lực…

Theo CTV Xuân Phú - Quang Đức/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   7,771
Tổng lượt truy cập:   41,544,651