Chính trị 17:59 26/05/2023 (0) (196)

Đại biểu Phan Thị Nguyệt Thu tham gia thảo luận về Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Trong chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khoá XV, buổi sáng các đại biểu thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi). Đại biểu Phan Thị Nguyệt Thu – đoàn Đại biểu Quốc hội Hà Tĩnh tham gia thảo luận về dự thảo luật này.


Phát biểu thảo luận về dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi), đại biểu Phan Thị Nguyệt Thu cho rẳng dự thảo Luật lần này đã được nghiên cứu, chỉnh lý, tiếp thu, giải trình đầy đủ ý kiến góp ý của các đại biểu ở kỳ trước.


Đại biểu này cũng cho rằng việc quy định công khai thông tin, nội dung khởi kiện, tổ chức, cá nhân bị khởi kiện lên các phương tiện truyền thông, đại chúng, trang thông tin điện tử của tổ chức xã hội và tại trụ sở của tổ chức xã hội tham gia bảo vệ người tiêu dùng là chưa phù hợp với Bộ Luật Tố tụng dân sự. Đại biểu Phan Thị Nguyệt Thu đề nghị cần cân nhắc, đánh giá tác động của quy định này để tránh gây thiệt hại cho tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, nhất là tránh trường hợp lợi dụng quy định này để phát sinh cạnh tranh không lành mạnh. Đại biểu Phan Thị Nguyệt Thu cũng đề nghị cần tiếp tục cân nhắc quy định về giải quyết vụ án do người tiêu dùng khởi kiện theo thủ tục rút gọn.

Theo Xuân Phú - Quang Đức/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   6,475
Tổng lượt truy cập:   41,898,268