Giáo dục 08:22 03/06/2023 (0) (162)

Phối hợp tổ chức tốt kỳ thi THPT 2023 và tuyển sinh lớp 10

UBND tỉnh vừa ban hành chỉ thị số 06, về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023, và Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2023 - 2024.


UBND Tỉnh yêu cầu: Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và chính quyền địa phương, điều động lực lượng làm nhiệm vụ tại Hội đồng thi và các Ban của Hội đồng thi; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân vật lực, các điều kiện cần thiết khác để tổ chức các Kỳ thi, nhất là trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, bất thường; bảo đảm các quy định phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh, an toàn thực phẩm, an ninh, trật tự, giao thông, thông tin liên lạc, truyền thông, kinh phí để tổ chức các kỳ thi tuyệt đối an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và đạt kết quả tốt.

Chỉ đạo và kiểm tra việc hoàn thành kế hoạch dạy học, đánh giá xếp loại học sinh ở các cơ sở giáo dục đảm bảo đúng quy định; tổ chức tốt việc ôn tập cho học sinh. Công an tỉnh, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ trước, trong và sau các kỳ thi; tăng cường phòng, chống hiệu quả việc sử dụng các thiết bị, công nghệ cao để gian lận trong Kỳ thi và công tác bảo vệ bí mật nhà nước; chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện đấu tranh, ngăn chặn, xử lý và kiến nghị xử lý đối với các hành vi vi phạm liên quan đến Kỳ thi. Yêu cầu các sở, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan, và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị này.

Theo Ngọc Khánh/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   6,138
Tổng lượt truy cập:   41,897,931