Chính trị 09:11 04/06/2023 (0) (201)

Đối thoại với cơ quan, doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn vướng mắc về PCCC

Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng cháy, chữa cháy, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại với cơ quan, doanh nghiệp về tháo gỡ những khó khăn vướng mắc về PCCC. Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.


Tại buổi đối thoại, đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh đã  kiến nghị về những khó khăn trong công tác PCCC tại các cơ sở sản xuất công nghiệp, các nhà cao tầng, nhà đa năng, các cơ sở kinh doanh karaoke, công ty xăng dầu. Đặc biệt là khó khăn trong việc thẩm định, phê duyệt, nghiệm thu đối với các dự án thay đổi quy mô xây dựng so với hồ sơ ban đầu; việc áp dụng quy định về PCCC đối với các cơ sở kinh doanh karaoke đã được cấp phép hoạt động trước đây..


Tại hội nghị nhiều ý kiến đã được  lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH trả lời trực tiếp; những vấn đề  vượt thẩm quyền được tổng hợp báo cáo cấp trên xem xét giải quyết.


Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh  khẳng định: Ban Giám đốc Công an tỉnh sẽ phân chia theo các nhóm vấn đề để chỉ đạo giải quyết cho các cơ quan, doanh nghiệp, trong đó có nhóm cần giải quyết gấp và nhóm cần có thời gian để giải quyết. Với mỗi nhóm, cần có văn bản hướng dẫn cụ thể, rõ ràng. Trong thời gian chờ có văn bản hướng dẫn, các đơn vị, các cơ sở kinh doanh phải  tuân thủ nghiêm các quy định PCCC./.

Hồng Nhung – Sỹ Quý/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   6,371
Tổng lượt truy cập:   41,898,164