Xã hội 09:36 07/06/2023 (0) (255)

Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ phát động di dời tái định cư

Sáng nay, đồng chí Võ Trọng Hải – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Võ Hồng Hải - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy và Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an Hà Tĩnh đã tham dự lễ phát động hỗ trợ các hộ dân di dời, tái định cư để bàn giao mặt bằng thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam đoạn qua địa bàn xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh.

Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam đoạn qua địa bàn xã Kỳ Văn có chiều dài 4,35 km, tổng diện tích giải phóng mặt bằng là 34,5ha, có 246 hộ gia đình bị ảnh hưởng, 473 ngôi mộ phải cất bốc di dời.

Buổi lễ phát động được tổ chức tại những ngôi nhà sẽ tiến hành di dời

Đến nay, hầu hết các hộ có diện tích đất nông nghiệp đã bàn giao mặt bằng; có 350/473 ngôi mộ đã được cất bốc, di dời về nghĩa trang. Đặc biệt trong 17 hộ phải di dời nhà cửa, tái định cư, có 4 hộ xung phong chuyển đến chỗ ở tạm để bàn giao mặt bằng.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải (giữa) chứng kiến các hộ gia đình di dời giải phóng mặt bằng

Tại buổi lễ, các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam đều thể hiện sự đồng thuận, thống nhất cao để thực hiện việc di dời, UBND xã Kỳ Văn cũng đã triển khai công tác phối hợp, hỗ trợ các hộ dân tháo dỡ nhà cửa, các công trình phụ trợ, di dời tài sản, vật dụng đến nơi ở mới, bàn giao mặt bằng cho dự án thi công.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải trao quà cho 4 gia đình xung phong chuyển đến chỗ ở tạm bàn giao mặt bằng cho dự án

Tại buổi lễ, đồng chí Võ Trọng Hải – Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Kỳ Anh đã trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình tái định cư và trao quà cho 4 hộ gia đình xung phong chuyển đến chỗ ở tạm để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam.

                            Nguyễn Tâm, Trần Khánh/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   6,125
Tổng lượt truy cập:   41,897,918