Pháp luật 14:43 04/07/2020 (0) (636)

Chăn nuôi thua lỗ, làm giả sổ đỏ để vay vốn trả nợ

Cơ quan CSĐT Công an huyện Can Lộc vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng Phan Cao Văn (SN 1988) và vợ là Nguyễn Thị Lành (SN 1990), trú tại xã Trung Lộc, huyện Can Lộc về tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.


Vợ chồng Phan Cao Văn, Nguyễn Thị Lành tại cơ quan điều tra

Theo kết quả điều tra, vào cuối năm 2018, Phan Cao Văn và vợ là Nguyễn Thị Lành, mở rộng Trang trại chăn nuôi lợn tại thôn Cồn Soi, xã Trung Lộc. Quá trình kinh doanh thua lỗ nên 2 vợ chồng Văn đã vay mượn tiền của nhiều người. Đến giữa năm 2019, do nhiều người đòi nợ nhưng vợ chồng không có khả năng chi trả, nên Lành đã nảy sinh ý định làm giả Giấy CNQSD đất, với mục đích tạo lòng tin đối với những người mà vợ chồng Văn đã vay tiền trước đó.


Từ cuối tháng 10/2019 đến tháng 11/2019, thông qua tin nhắn quảng cáo về việc làm giấy tờ trên điện thoại của chồng, Nguyễn Thị Lành đã chủ động liên hệ với một người không quen biết đặt làm 5 Giấy CNQSD đất, với giá mỗi cái từ 1,5 triệu đồng đến 5 triệu đồng. Lành đã 2 lần sử dụng Giấy CNQSD đất giả, vào mục đích thế chấp vay vốn tại các ngân hàng, với số tiền hàng trăm triệu đồng để trả nợ, chi tiêu cá nhân và kinh doanh trang trại.

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Can Lộc đã thu giữ 3 Giấy CNQSD đất giả. Và đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ, làm rõ hành vi phạm tội của vợ chồng Phan Cao Văn và Nguyễn Thị Lành./.

CTV Quốc Huy/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,215
Tổng lượt truy cập:   41,560,310