Pháp luật 16:35 24/07/2020 (0) (483)

Khởi tố nhóm đối tượng dùng hung khí nóng cưỡng đoạt tài sản

Chiều 24/7, Công an huyện Cẩm Xuyên đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 5 đối tượng về tội “ Cưỡng đoạt tài sản”, hoàn tất hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tượng theo qui định của pháp luật.


Vào khoảng 00h30p ngày 22/7/2020, Công an huyện Cẩm Xuyên nhận được tin báo của ông Phan Văn Hảo ở xóm Hợp Sơn, xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc, bị một số đối tượng thuê xe ô tô chở vào huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh và dùng dao, kiếm để ép buộc ông Hảo ký giấy vay 250 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Cẩm Xuyên và Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh đã triển khai lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ truy bắt 5 đối tượng khi đang điều khiển xe ô tô di chuyển tại địa bàn xã Cẩm Lĩnh, đó là: Phạm Đình Đan (SN 1999, trú tại thôn 1); Nguyễn Văn Hà (SN 1991, trú tại thôn 5); Trần Đình Phong (SN 2000, trú tại thôn 2); Võ Hữu Sáu (SN 2001, trú tại thôn Yên Lạc) xã Cẩm Lạc và Sầm Văn Bính (SN 1991, trú tại xã Châu Thuận, Quỳ Châu, Nghệ An).

Tiến hành khám xét lực lượng chức năng thu giữ 01 ôtô, 06 dao kiếm các loại và 05 chiếc điện thoại cùng một số tang vật liên quan đến vụ án.

Nguyên nhân dẫn đến các đối tượng trên thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản của ông Hảo là năm 2016 ông Phan Văn Hảo có mượn của chị Nguyễn Thị Dung ở Hải Dương (Hiện nay đang đi lao động ở Đài Loan) 2 cây vàng. Sau nhiều lần chị Dung đòi nhưng ông Hảo vẫn chưa trả nên chị Dung đã gọi điện nhờ Nguyễn Văn Hà để đòi nợ. Hà đã rủ thêm các đối tượng nói trên tìm gặp ông Hảo để đòi nợ và dẫn đến sự việc như đã nêu trên.

Công an huyện Cẩm Xuyên đã tiếp tục điều tra mở rộng, hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng theo qui định của pháp luật./.

CTV Hùng Cường/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,859
Tổng lượt truy cập:   41,541,739