Chính trị 17:42 23/10/2020 (0) (686)

Hà Tĩnh góp ý vào dự thảo Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài

Chiều ngày 23/10, tiếp tục chương trình làm việc kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi). Đại diện đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh tham gia đóng góp ý kiến vào Dự thảo Luật.


Đại biểu Nguyễn Văn Sơn - Phó Trưởng đoàn phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh.

Tại đầu cầu Hà Tĩnh, đại biểu Nguyễn Văn Sơn - Phó Trưởng đoàn phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh đã thảo luận trực tuyến 1 số nội dung, trong đó đồng tình cao với báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý của Quốc hội, vào dự thảo Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài. Đại biểu cho rằng: Qua thực tiễn việc xử lý những rủi ro là hết sức cần thiết, đề nghị quy định nâng định mức thụ hưởng một số rủi ro cho phù hợp. Đồng thời, cần có sự công khai minh bạch, định kỳ giám sát việc quản lý, sử dụng, mức đóng góp vào Quỹ của doanh nghiệp, của người lao động, mức chi đối với các nhiệm vụ để không tồn dư quỹ lớn.

 Cần có quy định từng bước bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động không có hợp đồng. Xu hướng dịch chuyển lao động khu vực quốc tế tuy chưa đưa vào quy định trong Luật, nhưng lực lượng lao động này theo nhiều loại hình qua biên giới các nước, cần có sự phối hợp trong quan hệ quốc tế với các nước bằng hành lang pháp lý phù hợp. Đây là thực tiễn đề nghị sớm nghiên cứu xử lý để người lao động phi chính thức được bảo vệ theo quy định.

Trường Biên/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,778
Tổng lượt truy cập:   41,862,880