Chính trị 18:03 23/10/2020 (0) (934)

Tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn

Chiều nay 23/10, đồng chí Hầu A Lềnh -Uỷ viên trung ương Đảng, Phó chủ tịch, Tổng thư ký Uỷ ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt nam đã đến thăm hỏi và tặng quà bà con vùng ngập lụt Huyện Cẩm Xuyên.


Đồng chí Hầu A Lềnh Phó chủ tịch, Tổng thư ký UBTW MTTQ Việt Nam chia sẻ và trao quà hỗ trợ cho bà con huyện Cẩm Xuyên.

Trong đợt mưa lũ vừa qua, Cẩm Xuyên có gần 14 ngàn hộ ở 19 xã bị ngập gây thiệt hại lớn về tài sản. Đến thời điểm này, nước đã rút nhưng đời sống người dân gặp rất nhiều khó khăn. Đồng chí Hầu A Lềnh đánh giá cao công tác kịp thời ứng phó với mưa lũ của Hà Tĩnh nói chung và huyện Cẩm Xuyên nói riêng, mặc dù nước dâng cao nhưng đảm bảo an toàn tính mạng của người dân. Ngay sau mưa lũ, việc cứu trợ cho người dân được triển khai đồng bộ và kịp thời. Đồng chí tin tưởng,với những kinh nghiệm trong phòng chống bão lụt, Hà Tĩnh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái đoàn kết giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn.Trước mắt là làm tốt việc tiếp nhận cứu trợ để phân bổ kịp thời , đúng đối tượng cho nhân dân. Uỷ ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam đang tiếp tục phát động phong trào tương thân tương ái trong cả nước hướng về miền trung ruột thịt, trong đó có Hà Tĩnh.


Thay mặt Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng chí Hầu A Lềnh đã trao cho Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Tỉnh 2 tỷ đồng, trao 400 triệu đồng cho huyện Cẩm Xuyên xây dựng nhà đại đoàn kết và tặng 10 suất quà cho 10 hộ gia đình tại xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên. 

                      Minh Ngọc-Lê Vinh/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,733
Tổng lượt truy cập:   41,862,835