Văn hóa 17:37 12/04/2021 (0) (640)

Hà Tĩnh: Khai mạc ngày sách Việt Nam

Chiều nay 12/4, tại Trường THPT Phan Đình Phùng, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 và Triển lãm số 3D, trưng bày tư liệu“Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.


Bắt đầu từ năm 2014 Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định lấy ngày 21/4 hằng năm là Ngày Sách Việt Nam. Qua 8 năm thực hiện ở Hà Tĩnh nói riêng và cả nước nói chung, Ngày Sách Việt Nam đã trở thành sự kiện văn hóa, một nét đẹp được lan tỏa trong cộng đồng, góp phần tôn vinh văn hóa đọc và khẳng định vị thế quan trọng của sách trong xã hội.


Tại buổi khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 đã có 6 gian hàng với hàng ngàn đầu sách khác nhau của 6 đơn vị là Thư viện tỉnh; Thư viện thành phố Hà Tĩnh; Công ty Cổ phần sách và thiết bị trường học Hà Tĩnh; Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Tĩnh; Công ty Cổ phần phát hành sách Hà Tĩnh và Nhà sách Fahasa Hà Tĩnh.


Đây là hoạt động thường niên nhằm tôn vinh giá trị của sách, của văn hóa đọc; xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng xã hội học tập; đẩy mạnh hoạt động sưu tầm nghiên cứu, sáng tác, xuất bản và quảng bá sách.


Đặc biệt, trong buổi khai mạc ngày sách Việt nam năm nay còn kết hợp tổ chức triển lãm số 3D “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của nhân dân và các em học sinh trong việc bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa./

      Theo Hà Vân - Mạnh Thức/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,701
Tổng lượt truy cập:   41,911,348