Cơ sở giáo dục không có F0 tiếp tục dạy học trực tiếp từ sáng thứ Hai
UBND thành phố vừa có Văn bản số 2979, yêu cầu Phòng GD&ĐT thành phố; UBND các xã, phường; các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, Trường phổ thông có nhiều cấp học, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện một số nội dung sau:
Quán triệt, tuyên truyền trong đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, cha mẹ học sinh ký cam kết thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; Xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh và có phân công nhiệm vụ cụ thể cho các bộ phận, cá nhân.
Chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc triển khai tiêm vắc-xin cho học sinh từ 12- 18 tuổi. Nhà trường phải bố trí phòng cách ly riêng, các trường hợp ho sốt phải có làm test nhanh ngay; tuyên truyền cho giáo viên chủ nhiệm phụ huynh học sinh trong việc theo dõi các cháu khi ở nhà nếu có dấu hiệu ho sốt báo ngay không đến trường; đối với phụ huynh người thân có liên quan đến các yếu tố nguy cơ dịch như tiếp xúc F1… không đưa đón trẻ, học sinh tại trường; thực hiện nghiêm túc việc phân luồng khi học sinh đến trường và ra về; quản lí học sinh chặt chẽ trong từng lớp học; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định hiện hành, tuân thủ thực hiện 5K trong phòng chống dịch,…
Phối hợp với các lực lượng liên quan trong việc điều tra, truy vết các đối tượng liên quan, tổ chức cách ly các trường hợp F0 tại cơ sở giáo dục khi được ban chỉ đạo địa phương yêu cầu.
![]()
Tại các xã phường: Quản lý tốt người đi về từ vùng dịch, kiểm tra giám sát, quản lý chặt người đang cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà. Phát huy Tổ Covid cộng đồng nêu cao vai trò trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, gắn trách nhiệm người đứng đầu. Rà soát lại các đối tượng 18 tuổi trở lên chưa được tiêm chủng để tiêm chủng đầy đủ và lập kế hoạch chuẩn bị tiêm chủng cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi.
Tuyên truyền hướng dẫn người dân nêu cao cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Tổ chức kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn, chợ…. xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không chấp hành theo quy định.
Các trường, cơ sở giáo dục, các lớp học không có các ca F0 tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp tại trường bắt đầu từ sáng thứ Hai (ngày 15/11/2021). Các lớp học có trường hợp là ca F0 tiếp tục cho học sinh nghỉ học trực tiếp đến khi các ca F trong lớp có kết quả xét nghiệm PCR 3 lần âm tính và hoàn thành cách ly theo quy định; Khi tổ chức dạy học trực tiếp trở lại, các trường phải có phương án thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định, đảm bảo an toàn cao nhất cho cán bộ, giáo viên và học sinh.
Việc tổ chức bán trú ở các cơ sở giáo dục mầm non và các cơ sở giáo dục ngoài công lập phải đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học theo hướng dẫn của Bộ GDĐT, Bộ Y tế, của UBND tỉnh.
Các trường tiểu học tạm thời chưa tổ chức bán trú cho đến khi có hướng dẫn mới. Các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng giải pháp để vừa hoàn thành chương trình, nội dung giáo dục, dạy học theo kế hoạch, vừa kiên trì giữ vững mục tiêu, đảm bảo chất lượng giáo dục. Đối với các học sinh ở các lớp chưa thể học trực tiếp tại trường, các nhà trường cần có biện pháp để hướng dẫn học sinh học tập phù hợp, tổ chức ôn tập, bổ trợ kiến thức cho các em khi được đến trường.
Để tổ chức dạy học trực tuyến có hiệu quả, các cơ sở giáo dục quan tâm đến hạ tầng công nghệ thông tin, trang thiết bị đảm bảo cho hoạt động dạy học; xây dựng kế hoạch dạy học trực tuyến phù hợp với nội dung, chương trình, đối tượng học sinh; quan tâm xây dựng nội dung dạy học trực tuyến phục vụ bổ trợ cho kiến thức cốt lõi, trọng tâm. Các đơn vị thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh; kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm./.
Theo HTTV