/

Báo Mỹ giải mã ‘cơn sốt’ cà phê muối Việt Nam

07:33 03/07/2024
27 lượt xem

Cà phê muối là món thức uống được pha bằng cách thêm sữa đặc có đường vào cà phê, sau đó phủ thêm một lớp kem mặn lên bề mặt. Đơn giản là vậy, nhưng nó lại sở hữu hương vị độc đáo làm say lòng nhiều khách nước ngoài. Mới đây, CNN vừa đăng tải một bài viết giới thiệu về cà phê muối của Việt Nam và giải mã cách thức uống này trở thành một xu hướng ẩm thực mới.

Giới thiệu về nguồn gốc của món cà phê muối, trang CNN đã nhắc đến quán Ca Phe Muoi nhỏ bình dị tại cố đô Huế, cũng là nơi sáng tạo ra loại thức uống độc đáo này.

Báo Mỹ giải mã cà cơn sốt phê muối Việt Nam

Mặc dù tên gọi cà phê muối nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng hương vị của loại cà phê này thực sự hấp dẫn. Sữa đặc có đường giúp cân bằng vị đắng của cà phê và muối làm tăng thêm vị ngọt, giống như cách thêm một chút muối trong caramel để hương vị nổi bật hơn.

Chính nhờ đặc điểm này, cà phê muối dần trở nên phổ biến và được bày bán tại nhiều quán cà phê trên khắp Việt Nam, đặc biệt là sau đại dịch Covid-19.

Vào tháng 5 gần đây, các chi nhánh Starbucks tại Việt Nam cũng đã dấn thân vào làn sóng cà phê muối khi quyết định ra mắt phiên bản cà phê muối riêng họ./.

Theo TTXVN

Xem thêm phản hồi...