/

EU “bật đèn xanh” với mỳ ăn liền Việt Nam

14:57 15/06/2024
37 lượt xem

Từ ngày 2/7, các mặt hàng mỳ, bún, miến phở dạng khô, gọi chung là mỳ ăn liền, xuất khẩu từ Việt Nam sẽ hoàn toàn được gỡ bỏ khỏi diện kiểm soát tại cửa khẩu châu Âu, sau khi sản phẩm này bị Ủy ban châu Âu yêu cầu kiểm tra gắt gao.

Đây là quyết định của EU sau hơn 1 năm kiểm tra gắt gao và không phát hiện chất ethylene oxide trong các lô hàng nhập khẩu.

Công đoạn đóng gói mì ăn liền Vifon

Việc Ủy ban châu Âu đã quyết định gỡ bỏ mỳ ăn liền Việt Nam ra khỏi danh sách phải kiểm soát an toàn thực phẩm tại cửa khẩu giúp các doanh nghiệp sản xuất tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí.

Theo số liệu của Bộ Công Thương, mỗi tháng Việt Nam xuất khẩu khoảng 30.000 tấn mỳ ăn liền ra nước ngoài. Ghi nhận của Ủy ban châu Âu với sản phẩm mỳ ăn liền được kỳ vọng sẽ là bước đầu tiên để nhiều hơn nữa các loại nông sản Việt thâm nhập thị trường EU.

Theo TTXVN

Xem thêm phản hồi...