/

Ấn tượng Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đất nước Lào

17:19 18/05/2024
40 lượt xem

Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại bản Xiềng Vang, huyện Nỏng Bốc, tỉnh Khăm Muồn (nước CHDCND Lào) là nơi ghi dấu những năm tháng hoạt động của Người. Khu lưu niệm không chỉ là địa chỉ để Kiều bào Việt Nam và Nhân dân Lào đến tưởng nhớ, tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh mà còn là nơi giáo dục truyền thống đoàn kết hữu nghị Việt – Lào cho thế hệ trẻ hai nước. 

Khu lưu niệm đã trở thành địa chỉ quen thuộc để người dân hai nước Việt - Lào đến thăm viếng, bày tỏ lòng biết ơn đối với Bác Hồ

Nằm bên bờ sông Mê Kông, Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh có diện tích hơn 1,5 ha, được hoàn thiện từ năm 2012 với nhiều hạng mục như nhà thờ, nhà lưu niệm, nhà đón khách, khuôn viên cây cảnh, ao cá.

Những hình ảnh tư liệu, hiện vật đã tái hiện những năm tháng hoạt động của Bác Hồ trên đất nước bạn cũng như tình đoàn kết của Đảng và Nhân dân 2 nước.

Trong nhà trưng bày có nhiều hình ảnh tư liệu, sách, báo viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh... Những hình ảnh tư liệu, hiện vật đã tái hiện những năm tháng hoạt động của Bác Hồ trên đất nước bạn. Khu lưu niệm đã thu hút đông đảo người dân Việt Nam cũng như người dân Lào đến thăm quan, bày tỏ lòng tri ân đối với với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tới thăm Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh 

Bản Xiềng Vang có 157 hộ dân với hơn 900 nhân khẩu, trong đó có nhiều người mang trong mình hai dòng máu Lào – Việt. Khu lưu niệm đã trở thành địa chỉ quen thuộc để người dân hai nước Việt - Lào đến thăm viếng, bày tỏ lòng biết ơn đối với Bác Hồ. 

Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là biểu tượng sinh động của tình đoàn kết Lào – Việt, mà còn là một địa chỉ đỏ để tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ con cháu biết trân trọng mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt, thủy chung son sắt giữa hai dân tộc./. 

                                            Nguyễn Tâm – Trần Khánh/HTTV

Xem thêm phản hồi...