/

Bắt 3 đối tượng thực hiện loạt vụ trộm cắp xe máy, điện thoại tại Hà Tĩnh

15:28 14/04/2024
132 lượt xem

Công an huyện Can Lộc vừa bắt giữ 3 đối tượng liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có xảy ra trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh, huyện Can Lộc và thị xã Kỳ Anh.

Vào lúc 21h00 ngày 9/4, Trần Trọng Châu và Nguyễn Hữu Bảo đã trộm cắp chiếc xe máy Honda Wave, biển kiểm soát 38C1-234.80 của một người dân ở tổ dân phố 1B, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc rồi bán cho Nguyễn Thanh Nam chủ cửa hàng sửa chữa xe máy tại số 83, Nguyễn Kiểm, phường Trường Thi, thành phố Vinh với giá 2.200.000 đồng. Có tiền, cả 2 rủ nhau vào thành phố Huế chơi.

Các đối tượng: Trần Trọng Châu (SN 2005, trú tại xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ An); Nguyễn Hữu Bảo (SN 2006, trú tại xã Hương Trạch, huyện Hương Khê) và Nguyễn Thanh Nam (SN 1993, trú tại xóm Phúc Hoà, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An).

Đến tối ngày 11/4/2024 các đối tượng quay trở lại thành phố Hà Tĩnh và tiếp tục thực hiện hành vi trộm cắp một chiếc xe máy khác của người dân ở gần Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Khi 2 đối tượng đang trên đường đi tiêu thụ chiếc xe thì bị Công an huyện Can Lộc bắt giữ.

Camera an ninh tố cáo hành vi phạm tội của các đối tượng

Tại cơ quan Công an, Trần Trọng Châu và Nguyễn Hữu Bảo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Đồng thời khai nhận, ngoài thực hiện hành vi trộm cắp hai chiếc xe máy trên, trước đó, cả 2 đã trộm cắp 2 chiếc xe máy và 3 điện thoại khác của người dân trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh và thị xã Kỳ Anh.

Xem thêm: Trao giấy chứng nhận xóa mù chữ cho các phạm nhân

Cơ quan Công an đã thu giữ tang vật gồm 5 chiếc xe máy, 3 điện thoại di động và đang tiếp tục điều tra để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Anh Cường – Đức Quang/HTTV

Xem thêm phản hồi...