/

Châu Âu thúc đẩy viện trợ cho Ukraine

14:26 27/02/2024
68 lượt xem

Hôm qua (26/2), Tổng thống Pháp Ê-ma-nu-ên Ma-crông đã công bố một số bước đi mới nhằm hỗ trợ Ukraine trong cuộc xung đột với Nga vốn đã bước sang năm thứ 3.

Phát biểu tại Điện Elysee sau khi chủ trì cuộc họp các nhà lãnh đạo châu Âu thảo luận về tình hình Ukraine, ông Macron đề cập khả năng các nước châu Âu có thể đưa quân đến Ukraine nhưng chưa phải thời điểm này.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron phát biểu tại Điện Elysee

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron: "Giai đoạn này chưa có sự đồng thuận về việc đưa quân đến Ukraine. Tuy nhiên chúng tôi không loại trừ bất cứ khả năng nào".

Cũng theo ông Macron, các nước đã nhất trí cao về việc đẩy mạnh hỗ trợ Ukraine. Châu Âu sẽ thành lập một liên minh mới để cung cấp cho Ukraine các loại vũ khí. Hiện Liên minh châu Âu (EU) đang đặt mục tiêu gửi một triệu đạn pháo cho Ukraine vào tháng 3.

Xem thêm: Quốc hội Hungary phê chuẩn đơn Thụy Điển gia nhập NATO, dỡ bỏ rào cản cuối

Cuộc họp tại Điện Elysee có sự tham dự của Thủ tướng Đức, Tổng thống Ba Lan cùng lãnh đạo các nước Baltic và một số nước khác. Mỹ cử Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu và Á-Âu, trong khi Anh cử Ngoại trưởng dự sự kiện này./.

Theo TTXVN

Xem thêm phản hồi...