/

Đánh bại Bồ Đào Nha, Pháp vào bán kết Euro 2024

07:49 06/07/2024
97 lượt xem

Tin thể thao hôm nay, với việc đánh bại Bồ Đào Nha ở loạt penalty cân não với tỷ số 5-3, đội tuyển Pháp giành vé vào bán kết Euro 2024.

Với tính chất quan trọng của trận đấu, cả hai đội đã nhập cuộc cẩn trọng. Suốt 15 phút đầu tiên, cả Pháp và Bồ Đào Nha đều không thể tạo ra được cơ hội rõ ràng nào, hai đội chơi thăm dò để tìm điểm yếu của đối phương.

 Ronaldo chơi rất cố gắng trong suốt trận đấu. Ảnh: Getty

Bồ Đào Nha tạo ra được thế trận dồn ép tuyển Pháp. Tuy nhiên, hậu vệ của Pháp đã chơi rất hay để bảo vệ khung thành cho Maignan. Hiệp một kết thúc, 2 đội rời sân khi chưa ghi được bàn thắng nào.

Bước vào hiệp hai, hai đội đều chơi cởi mở hơn. Đội tuyển Pháp tạo ra được khá nhiều cơ hội nguy hiểm. Đáng tiếc là các chân sút của họ đều thiếu chuẩn xác trong những pha dứt điểm. Hòa nhau sau 2 hiệp chính, Pháp và Bồ Đào Nha buộc phải đá hiệp phụ.

Tin thể thao hôm nay, đánh bại Bồ Đào Nha trên chấm 11m, Pháp giành vé vào bán kết Euro 2024. Ảnh: Getty

Trong 30 phút của hiệp phụ, Bồ Đào Nha có cơ hội rất tốt để kết thúc trận đấu. Tuy nhiên, Joao Felix và Nuno Mendes lại dứt điểm chưa đủ hiểm để có được bàn thắng. Hòa 0-0 sau 120 phút, hai đội tiến vào loạt luân lưu định mệnh.

Ở 2 loạt sút đầu tiên, hai đội đều đá chuẩn xác. Bước ngoặt tới ở lượt sút thứ ba khi Joao Felix sút bóng vào cột dọc. Đó là lợi thế quá lớn cho tuyển Pháp và Hernandez đã lạnh lùng hạ gục thủ thành Costa ở loạt sút thứ 5 để kết thúc trận đấu. Thắng Bồ Đào Nha 5-3 trên chấm 11m, tuyển Pháp giành quyền đi tiếp tại Euro 2024.

Theo Đặng Cường/QĐND.vn

Link bài gốc

Xem thêm phản hồi...