/

Đầu tư đất: “gửi trứng cho ác”

14:36 15/04/2024
81 lượt xem

Sáng nay, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự, đối với bị cáo Nguyễn Chí Thanh, sinh năm 1976, trú tại phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo bản cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, năm 2017, khi Dự án khu công nghiệp và dân cư Becamex Bình Phước, ở thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước được triển khai, Nguyễn Chí Thanh đã liên hệ mua một thửa đất có diện tích trên 45.300m2, thuộc diện được bồi thường dự án này.

Nguyễn Chí Thanh nghe tòa tuyên án

Sau đó, Thanh đã kêu gọi góp tiền đầu tư mua đất tái định cư. Tin tưởng Thanh, nên trong năm 2018 đã có 9 người ở xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân chuyển cho Thanh với tổng số tiền 8 tỷ, 920 triệu đồng để mua đất.

Trong khi, thửa đất mà Thanh liên hệ mua không thành công và đã được doanh nghiệp bán cho người khác, thì Thanh vẫn nhận tiền và chi tiêu cá nhân hết, không còn khả năng trả lại cho các bị hại. Tại phiên tòa, Nguyễn Chí Thanh đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Xem thêm: Vận chuyển trái phép 77 kg pháo hoa qua biên giới 

Căn cứ vào quy định của pháp luật, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt Nguyễn Chí Thanh 16 năm tù giam về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và buộc đối tượng bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt./.

Tiến Thành, Văn Thành/HTTV

Xem thêm phản hồi...