/

EU thành lập văn phòng chuyên trách quản lý AI

10:47 30/05/2024
29 lượt xem

Hôm qua (29/5), Liên minh châu Âu (EU) đã tuyên bố thành lập "Văn phòng AI" gồm các chuyên gia công nghệ, luật sư và nhà kinh tế để quản lý công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) theo đạo luật mới được cho là sẽ mang lại những tác động sâu rộng.

Ủy ban châu Âu (EC), cơ quan điều hành EU, cho biết việc thành lập Văn phòng AI để tạo thuận lợi cho việc phát triển, triển khai và sử dụng AI trong tương lai theo cách thúc đẩy đổi mới và lợi ích kinh tế-xã hội, đồng thời giảm thiểu rủi ro.

Ảnh minh họa

Văn phòng này gồm 140 thành viên, trực thuộc EC - cơ quan có chức năng quản lý công nghệ của khối. Bên cạnh đó, văn phòng này cũng sẽ đánh giá và thử nghiệm AI tổng quát để đảm bảo rằng AI phục vụ con người và duy trì các giá trị chung của EU.

Trong năm nay, sau các cuộc đàm phán kéo dài và căng thẳng, EU đã thông qua các quy tắc toàn diện đầu tiên trên thế giới để quản lý AI, đặc biệt là các hệ thống phổ biến như ChatGPT của OpenAI.

Dự luật được đề xuất lần đầu tiên vào năm 2021 và giới chức EU đã gấp rút thảo luận, thông qua luật này sau khi ChatGPT nhanh chóng trở nên phổ biến vào năm 2022, gây ấn tượng mạnh với người sử dụng./.

Theo TTXVN

Xem thêm phản hồi...