/

Gặp mặt, biểu dương thanh niên, sinh viên Hà Tĩnh tiêu biểu tại Đà Nẵng

15:35 26/05/2024
315 lượt xem

Sáng nay, tại thành phố Đà Nẵng, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Chương trình Gặp mặt thanh niên, sinh viên Hà Tĩnh tiêu biểu đang công tác, học tập tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên Huế. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam; đại diện một số bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo thành phố Đà Nẵng.

Đồng chí Hoàng Trung Dũng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nói chuyện với các sinh viên tới dự buổi gặp mặt

Về phía Hà Tĩnh, có đồng chí Hoàng Trung Dũng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị và các địa phương.

Tham gia chương trình còn có các chuyên gia, Nhà khoa học; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, trường đại học, học viện; đại biểu đồng hương, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Hà Tĩnh tại Thành phố Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên Huế và một số tỉnh thành phía nam.

Tham gia chương trình gặp mặt lần này có gần 180 thanh niên, sinh viên Hà Tĩnh tiêu biểu đang công tác, học tập tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên Huế. Các thanh niên, sinh viên tham gia chương trình là những sinh viên tốt nghiệp thủ khoa, tốt nghiệp xuất sắc; sinh viên đang học hai năm cuối, sinh viên nghị lực vượt khó đạt kết quả học tập xuất sắc.

Các thanh niên, sinh viên tham gia chương trình là những sinh viên tốt nghiệp thủ khoa, tốt nghiệp xuất sắc

Tại chương trình, bày tỏ niềm vui, sự tự hào trước sự phát triển của Hà Tĩnh trong thời gian qua; các thanh niên, sinh viên thể hiện quyết tâm, nỗ lực, cố gắng để xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của lãnh đạo tỉnh và truyền thống quê hương; đồng thời mong muốn có cơ hội được cống hiến, đóng góp vì sự phát triển của tỉnh nhà.

và mong muốn có cơ hội được cống hiến, đóng góp vì sự phát triển của tỉnh nhà.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu là chuyên gia, doanh nhân cũng đã có những trao đổi, chia sẻ với các thanh niên, sinh hương về định hướng tương lai; đề xuất ý tưởng, hiến kế vì sự phát triển của tỉnh nhà.

Các chuyên gia cũng đã đề xuất ý tưởng, hiến kế vì sự phát triển của tỉnh nhà.

Cũng tại chương trình gặp mặt, các thanh niên, sinh viên đã được nghe các chủ trương, chính sách của Trung ương, của tỉnh Hà Tĩnh về phát triển nguồn nhân lực; hỗ trợ thanh niên, sinh viên tiếp cận cơ hội việc làm và đồng hành trong khởi nghiệp, lập nghiệp và cung cấp những thông tin liên quan đến tìm kiếm việc làm, kết nối nguồn nhân lực chất lượng cao với các doanh nghiệp. 

Phát biểu tại chương trình gặp mặt, đồng chí Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn các đơn vị, cá nhân, đặc biệt là sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, tỉnh Thừa Thiên Huế  đã hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức chương trình gặp mặt lần này.

Đồng chí Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại chương trình gặp mặt

Chia sẻ thông tin các chương trình gặp mặt thanh niên, sinh viên đã diễn ra trước đó được tỉnh tổ chức ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Chương trình là sự kiện ý nghĩa, nhằm biểu dương, ghi nhận các thanh niên, sinh viên Hà Tĩnh đã nỗ lực vươn lên, đạt những kết quả cao trong học tập, rèn luyện; vun đắp, lan tỏa những nét đẹp văn hóa của quê hương; qua đó tiếp thêm động lực để thế hệ trẻ Hà Tĩnh phát huy vai trò, trách nhiệm vì sự phát triển của quê hương, đất nước.

và trao phần thưởng động viên các sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện

Ôn lại truyền thống văn hóa, lịch sử, con người Hà Tĩnh và truyền thống hiếu học của quê hương; thông tin về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh từ đầu nhiệm kỳ đến nay và những chủ trương, chính sách của tỉnh liên quan đến thu hút nhân tài, cơ hội việc làm tại tỉnh nhà; đồng chí Hoàng Trung Dũng mong muốn mỗi thanh niên, sinh viên sẽ biến niềm tự hào về truyền thống của quê hương thành hành động cụ thể;  không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực trong giai đoạn mới.

Đồng chí Hoàng Trung Dũng - Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng: Mỗi thanh niên, sinh viên, mỗi doanh nhân và bà con đồng hương Hà Tĩnh sẽ luôn lan tỏa hình ảnh tốt đẹp về văn hóa, con người Hà Tĩnh với bạn bè muôn phương, làm cầu nối, giúp tỉnh thu hút đầu tư để phát triển kinh tế - xã hội,  nâng cao đời sống, vật chất tinh thần cho nhân dân.

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu và các thanh niên, sinh viên quê hương Hà Tĩnh đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện

Ghi nhận nỗ lực, cố gắng của các thanh niên, sinh viên quê hương Hà Tĩnh với những thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, tại chương trình, Ban tổ chức đã biểu dương, tặng quà cho các thanh niên, sinh viên Hà Tĩnh tiêu biểu, sinh viên hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích xuất sắc trong học tập./.

Nguyễn Trung – Đình Phi/HTTV

Xem thêm phản hồi...