/

Hà Tĩnh chuẩn bị kỹ lưỡng cho lễ giao, nhận quân

07:59 25/02/2024
85 lượt xem

Ngày mai, các địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh sẽ long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Tất cả đang bừng lên không khí vui tươi, phấn khởi chờ ngày hội tòng quân. 100% công dân được tham gia quân ngũ đợt này đều có mặt tại địa phương, sẵn sàng quân tư trang, háo hức với ngày lễ lên đường.

Huyện Cẩm Xuyên là địa phương có số lượng công dân lên đường nhập ngũ năm 2024 nhiều, với 167 thanh niên, đến nay công tác chuẩn bị cho lễ giao quân đã được huyện Cẩm Xuyên hoàn tất. Bên cạnh tổ chức gặp mặt, tặng quà, giao lưu, tiếp lửa truyền thống động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, thì địa điểm tổ chức lễ giao nhận quân cũng đã được Cẩm Xuyên trang hoàng, bố trí bài bản, khoa học.

Cẩm Xuyên gặp mặt các tân binh trước lúc lên đường làm nhiệm vụ

Xác định công tác tuyển quân là nhiệm vụ chính trị quan trọng, vì vậy, thời gian qua Hội đồng nghĩa vụ quân sự các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn Hà Tĩnh đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể triển khai các bước tuyển chọn, gọi công dân lên đường nhập ngũ. Nhờ làm tốt các khâu, nên chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay đảm bảo về số lượng cũng như chất lượng.

Các tân binh thắp hương tại tượng đài Tổ quốc ghi công

Năm 2024, toàn tỉnh có 1.250 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 250 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an. Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương và tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, 100% công dân được tham gia quân ngũ đợt này đã sẵn sàng quân tư trang, háo hức chờ ngày lên đường.

Các ban ngành, đoàn thể động viên các tân binh trước lúc lên đường nhập ngũ

Xem thêm: Chương trình “Vì bạn xứng đáng” hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn

Sự chủ động trong công tác chuẩn bị của các cấp chính quyền, sự động viên ủng hộ của gia đình có công dân nhập ngũ, đặc biệt tinh thần hăng hái xung phong của các tân binh sẽ là điều kiện tốt nhất để lễ giao nhận quân trên địa bàn Hà Tĩnh diễn ra thành công tốt đẹp./.

Trọng Thái, Ngọc Khánh/HTTV

Xem thêm phản hồi...