/

Hà Tĩnh vinh danh học sinh giỏi năm học 2023 - 2024

11:05 28/05/2024
292 lượt xem

Sáng nay, UBND tỉnh đã tổ chức lễ tuyên dương học sinh giỏi năm học 2023 - 2024. Tham dự có đồng chí Hoàng Trung Dũng – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Võ Trọng Hải – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hà Văn Hùng – Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đồng chí Trần Văn Kỳ - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Ngọc Châu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Năm học 2023 - 2024 công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi tiếp tục được ngành Giáo dục và Đào tạo quan tâm triển khai và đạt được thành tích xuất sắc trong các cuộc thi cấp quốc gia và cấp tỉnh.

Đại biểu dự lễ tuyên dương học sinh giỏi năm học 2023 - 2024

Tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT, Hà Tĩnh có 76/100 học sinh dự thi đạt giải, chiếm tỷ lệ 76%, trong đó có: 05 giải Nhất, 21 giải Nhì, 29 giải Ba, 21 giải Khuyến khích; có 02 học sinh tham gia Đội tuyển dự thi Olympic quốc tế.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng (phải) và Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải trao thưởng cho các em

Hà Tĩnh cũng có nhiều học sinh đoạt giải cao tại các Cuộc thi cấp quốc gia như cuộc thi Khoa học kỹ thuật; Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai; Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”...

Các em được tuyên dương năm học 2023 - 2024

Đối với học sinh giỏi tỉnh, toàn tỉnh có 3190 em đạt giải, trong đó có 272 giải nhất; 846 giải nhì; 1178 giải ba và 894 giải khuyến khích. Ngoài ra còn có 409 học sinh lớp 9,10,11,12  được đặc cách học sinh giỏi cấp tỉnh đạt chứng chỉ IELTS….

Phát biểu tại lễ tuyên dương, đồng chí Lê Ngọc Châu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và đánh giá cao những thành tích xuất sắc của các em học sinh tại các kỳ thi học sinh giỏi và sự nỗ lực, cống hiến của các thầy, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục và các nhà trường trong năm học vừa qua.

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Sở Giáo dục và Đào tạo

Đồng thời, yêu cầu toàn Ngành tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 29 của Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; các nghị quyết, kết luận của tỉnh về phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo. Quan tâm xây dựng đội ngũ nhà giáo tâm huyết, trách nhiệm, hết lòng vì học sinh.

Thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua “dạy tốt-học tốt” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục. 

Tiếp tục làm tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi. Cấp ủy, chính quyền các địa phương tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, tập trung các nguồn lực cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo; đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, các phong trào xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng hiếu học. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ngành giáo dục và đào tạo cần tập trung chuẩn bị tốt các nội dung cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 và Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các em học sinh đạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; vinh danh, khen thưởng cho các em đạt giải tại các cuộc thi, hội thi cấp quốc gia; các em đạt học sinh giỏi tỉnh năm học 2023 – 2024; các giáo viên đạt giải tại các cuộc thi cấp quốc gia và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dạy học năm học 2023 – 2024.

Hà Vân, Hà Phương/HTTV

Xem thêm phản hồi...