/

Hàn Quốc cấp phép lao động ngắn hạn cho phụ huynh du học sinh

13:35 26/02/2024
83 lượt xem

Chính phủ Hàn Quốc hôm qua thông báo sẽ thực hiện chương trình thí điểm cho phép sinh viên nước ngoài được mời cha mẹ đến nước này làm việc thời vụ tại khu vực nơi con theo học. Kế hoạch này nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động thường xuyên tại quốc gia Đông Bắc Á.

Thông báo của Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết phụ huynh sinh viên nước ngoài đang theo học tại các trường đại học bên ngoài khu vực Seoul từ hơn 1 năm trở lên, trừ sinh viên đăng ký học khóa ngôn ngữ đại học, có thể lao động thời vụ tới 8 tháng tại các vùng sản xuất nông nghiệp hoặc làng chài nằm ở các khu vực gần trường học của con mình.

Hàn Quốc cho phép du học sinh mời phụ huynh sang làm việc thời vụ. Ảnh minh họa

Chương trình thí điểm kéo dài đến cuối năm nay. Để đủ điều kiện tham gia chương trình, phụ huynh sinh viên nước ngoài phải dưới 55 tuổi, không có tiền án tiền sự hoặc vấn đề sức khỏe. Con cái của họ cũng không có hồ sơ vi phạm luật pháp Hàn Quốc và phải còn hơn 2 học kỳ trước khi nộp đơn xin giấy phép.

Xem thêm: Philippines tố hải cảnh Trung Quốc cản tàu tiếp tế trên Biển Đông

Thông báo cũng cho biết sẽ phân tích kỹ lưỡng mọi khó khăn trong quá trình vận hành dự án thí điểm và cải thiện hệ thống, để hỗ trợ chính quyền địa phương tham gia dự án thí điểm.

Theo TTXVN

Xem thêm phản hồi...