/

Hàng trăm công dân Hà Tĩnh hưởng ứng chiến dịch "Triệu bước chân nhân ái"

15:02 14/04/2024
136 lượt xem

Sáng nay (14/4), Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh tổ chức chương trình chạy bộ “Hà Tĩnh hướng về Điện Biên” hưởng ứng chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái" do Trung ương Hội Chủ thập đỏ Việt Nam phát động. Tham dự có đồng chí Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động nhằm hưởng ứng Tháng Nhân đạo và chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Chương trình được diễn ra từ ngày từ 25/2 - 22/4/2024, kêu gọi sự hưởng ứng của 70.000 người tham gia vận động thể thao và ghi chép thành tích qua ứng dụng V-Race nhằm đạt 700.000km. Thành tích này sẽ tương ứng với 7 tỷ đồng do FPT Online tài trợ. Từ nguồn kinh phí này sẽ thực hiện các hoạt động nhân ái tại tỉnh Điện Biên và các tỉnh Tây Bắc.

Xem thêm: Nâng cao ý thức chấp hành PL giao thông trong học đường

Tại Hà Tĩnh, đây là lần thứ 3 chương trình được tổ chức chạy tập trung.

Hưởng ứng Chiến dịch, toàn tỉnh có 12 đội chạy với trên 7 nghìn người tham gia. Đến nay, thành tích đạt được tại Hà Tĩnh là hơn 134 nghìn km, trong đó tiêu biểu có nhiều đội đạt thành tích cao trong bảng xếp hạng toàn quốc./.

Nguyễn Trung – Đình Phi/HTTV

Xem thêm phản hồi...