/

HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri Cẩm Xuyên

17:20 21/06/2024
23 lượt xem

Hôm nay (21/6), đồng chí Hà Văn Hùng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các đại biểu HĐND tỉnh đã có cuộc tiếp xúc với cử tri huyện Cẩm Xuyên.

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri huyện Cẩm Xuyên phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường kéo dài nhiều năm do Nhà máy chế biến phân hữu cơ từ rác thải tại xã Cẩm Quan và các trang trại chăn nuôi nằm ở thượng nguồn sông Rác.

Cuộc tiếp xúc cử tri Cẩm Xuyên của Đại biểu HĐND tỉnh

Một số dự án bỏ hoang gây lãng phí tài nguyên đất; thiếu cán bộ công chức cấp xã, ảnh hưởng đến việc thực thi công vụ.

Cử tri kiến nghị cần đẩy mạnh cải cách hành chính, giảm bớt các thủ tục rườm rà trong việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân; Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, quản lý chất lượng giống lúa, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón trên địa bàn.

Cử tri Cẩm Xuyên kiến nghị đến Đại biểu HĐND tỉnh nhiều vấn đề thiết thực với cuộc sống người dân

Cần sửa đổi, điều chỉnh một số chính sách hỗ trợ tích tụ, tập trung ruộng đất để phù hợp với tình hình cụ thể của từng địa phương; Sớm có kế hoạch nâng cấp, tu sửa các công trình cầu, đường đã xuống cấp.

Tiếp tục rà soát lại quỹ đất địa phương quản lý, thực hiện cấp đất ở cho người dân theo đúng quy định; tăng cường các giải pháp bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông..

Tại cuộc tiếp xúc, những vấn đề cử tri quan tâm đã được đại diện các ngành, địa phương giải trình và trả lời cụ thể từng nội dung thuộc thẩm quyền. Các ý kiến  sẽ được tổng hợp để báo cáo tại kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới./.

Thu Hoài, Trường Biên/HTTV

Xem thêm phản hồi...