/

Hé lộ "người đặc biệt" đứng sau vụ Quang Hải gia nhập đội bóng Nhật Bản

07:43 21/05/2024
44 lượt xem

Thông tin tiền vệ Nguyễn Quang Hải một lần nữa xuất ngoại thi đấu đang nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận.

Trong thời gian qua, Quang Hải được đồn sẽ chia tay CLB Công an Hà Nội sau khi hết hạn hợp đồng. Cầu thủ này đang hướng tới gia nhập CLB Consadole Sapporo ở giải vô địch quốc gia Nhật Bản.

Tờ Yahoo Sport đã tiết lộ nhân vật đặc biệt đứng sau thương vụ Quang Hải sang Nhật Bản. Người đó không ai khác chính là Yoshikazu Nonomura, Chủ tịch giải J-League và từng là Chủ tịch CLB Consadole Sapporo.

Tờ báo của Nhật Bản tiết lộ: "Đứng sau việc đưa Quang Hải đến giải J-League là ông Yoshikazu Nonomura, một nhân vật quan trọng với bóng đá Nhật Bản. Ông từng giữ chức Chủ tịch CLB Consadole Sapporo vào tháng 3/2013.

Tới năm 2022, ông Yoshikazu Nonomura giữ chức Chủ tịch giải J-League. Đây là nhân vật có quyền lực. Ông đang nghiên cứu để chuyển giải vô địch quốc gia Nhật Bản thi đấu theo thể thức bóng đá châu Âu kể từ mùa giải tới".

Ông Yoshikazu Nonomura sẽ hậu thuẫn để Quang Hải sang khoác áo Consadole Sapporo.

Tờ báo này thông tin thêm: "CLB Consadole Sapporo đã hỏi ý kiến ông Yoshikazu Nonomura trước khi ra động thái chiêu mộ Quang Hải. Những lời khuyên của ông sẽ kết nối giữa CLB và tiền vệ người Việt Nam. Quang Hải đủ điều kiện thi đấu cho Yoshikazu Nonomura từ tháng 9".

Tờ Yahoo Sport thông tin thêm là ông Yoshikazu Nonomura từng đưa Công Vinh sang thi đấu ở CLB Consadole Sapporo từ tháng 7/2013 đến tháng 11/2013. Ông rất ấn tượng với cầu thủ người Việt Nam.

"Do sự hậu thuẫn của ông Yoshikazu Nonomura, nhiều khả năng CLB Consadole Sapporo sẽ có sự phục vụ của Quang Hải. Nếu thương vụ này thành công, tiền vệ người Việt Nam sẽ có bước tiến trong sự nghiệp, còn CLB cũng sẽ có cú hích. Nhiều người háo hức xem Quang Hải có thể cứu rỗi được Consadole Sapporo ở mùa giải này hay không?", Yahoo Sport thông tin.

Mùa này, Quang Hải đang chơi khá tốt trong màu áo CLB Công an Hà Nội khi có được 7 bàn tại V-League.

Nhưng khả năng cao Hải "con" sẽ chia tay đội bóng ngành Công an để đến Nhật Bản thi đấu sau mùa giải 2023-2024. 

Theo Phương Linh/ĐS&PL.com.vn

Link bài gốc

Xem thêm phản hồi...