/

Israel hoàn tất chuẩn bị cho chiến dịch quân sự ở Rafah

14:43 25/04/2024
47 lượt xem

Ngày 24/4, một quan chức quốc phòng cấp cao giấu tên của Israel cho biết quân đội nước này đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho chiến dịch quân sự ở Rafah - thành phố ở Dải Gaza mà Israel coi là thành trì cuối cùng của phong trào Hồi giáo Hamas.

Theo đó, quân đội Israel sẽ lập tức phát động chiến dịch tấn công Rafah ngay khi nhận được chỉ đạo của Thủ tướng Benjamin Netanyahu. Bộ Quốc phòng Israel đã mua 40.000 lều bạt, với sức chứa 10-12 người/lều, để cung cấp cho những người Palestine ở Rafah phải di dời trước khi quân đội Israel phát động chiến dịch tấn công.

Lực lượng quân đội Israel chuẩn bi cho cuộc tấn công Rafah

Nguồn tin cho biết, Nội các chiến tranh của ông Netanyahu dự kiến sẽ nhóm họp trong 2 tuần tới để thông qua kế hoạch cho phép dân thường sơ tán và kế hoạch này có thể diễn ra trong khoảng 1 tháng.

Phản ứng trước thông tin trên, Ai Cập tuyên bố bất kỳ sự hiện diện nào của quân đội Israel ở khu vực biên giới cũng sẽ cấu thành hành vi vi phạm hiệp ước hòa bình mà hai nước đã ký năm 1979, đồng thời sẽ vấp phải phản ứng quyết liệt của Cairo.    

Xem thêm: Nỗ lực của Mỹ ngăn xung đột nhấn chìm Trung Đông

Trước đó, ông Netanyahu từng tuyên bố rằng quân đội Israel sẽ tiến hành cuộc tấn công trên bộ vào Rafah, bất chấp những can dán của cộng đồng quốc tế. Các nước trong khu vực cảnh báo hậu quả nghiêm trọng nếu có thêm bất kỳ hoạt động quân sự nào ở thành phố Rafah./.

Theo TTXVN

Xem thêm phản hồi...