/

Khoai lang Hoàng Long khẳng định hiệu quả trên đồng đất Hà Tĩnh

10:00 26/11/2023
212 lượt xem

Những năm gần đây, nhiều địa phương trong tỉnh đã tích cực phát triển diện tích trồng Khoai lang Hoàng Long ruột trắng, ruột đỏ, ruột vàng theo hướng hàng hóa, góp phần mang lại nguồn thu nhập khá cho bà con Nhân dân. 

Xã Thịnh Lộc hiện có hơn 100ha diện tích trồng Khoai lang Hoàng Long, do vùng đất ở đây là cát pha sét nên có độ mềm, xốp, thích hợp cho việc trồng khoai lang. Mỗi năm các hộ gia đình có thể trồng gối từ 3 đến 4 vụ.

Khoai đến vụ thu hoạch được thương lái thu mua tận nơi. Trung bình mỗi sào cho thu nhập khoảng 6 triệu đồng/ vụ. Gia đình có diện tích lớn cho nguồn thu hàng chục triệu đồng/năm. 

Không riêng huyện Lộc Hà, mà trồng Khoai lang Hoàng Long cũng đang là hướng đi của nhiều hộ dân trên địa bàn Hà Tĩnh. Để giúp người nông dân nâng cao năng suất, chất lượng, chính quyền địa phương cũng đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn tổ chức các lớp tập huấn về các kỹ thuật, cách xuống giống, chăm sóc, cải tạo đất cho người dân, đồng thời có kế hoạch mở rộng diện tích, quảng bá sản phẩm, hướng tới sản xuất sản phẩm sạch.  

Khoai lang Hòang Long có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, có thể chế biến thành nhiều sản phẩm phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay.

Vì vậy, việc mở rộng diện tích, nâng cao năng suất, chất lượng và quảng bá tiêu thụ sản phẩm sẽ góp phần tăng nguồn thu nhập, giải quyết thêm việc làm cho nhiều lao động nông thôn./.

Ngọc khánh – Mạnh Hải – Lê Vinh/HTTV

Xem thêm phản hồi...