/

Khởi tố 5 cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

07:28 15/05/2024
109 lượt xem

Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Tĩnh mới đây đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, tạm giam 5 cầu thủ của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, theo điều 255 Bộ Luật Hình sự.

Xem thêm: Khởi tố 5 cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 

5 cầu thủ bị khởi tố gồm: Đinh Thanh Trung, Nguyễn Trung Học, Nguyễn Ngọc Thắng, Dương Quang Tuấn và Nguyễn Văn Trường 

5 cầu thủ bị khởi tố về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, theo điều 255 Bộ Luật Hình sự

Trước đó vào ngày ngày 4/5, Công an Hà Tĩnh kiểm tra 2 phòng 501 và 502 tại một khách sạn ở trung tâm TP Hà Tĩnh thì phát hiện nhóm cầu thủ trên có hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Nhiều túi nylon đựng ma túy bị thu giữ.

Trong số này, đáng chú ý là tiền vệ Đinh Thanh Trung, người từng vô địch V-League với đội bóng QNK Quảng Nam vào năm 2017 để rồi sau đó giành luôn danh hiệu Quả bóng vàng; Nguyễn Ngọc Thắng thành viên của đội tuyển U23 Việt Nam và là trung vệ giàu triển vọng của bóng đá Việt Nam. Nguyễn Trung Học cũng là tiền vệ có chuyên môn tốt, thường xuyên đá chính và trong một số trận đã mang băng đội trưởng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Liên quan đến vụ việc, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đã quyết định cấm thi đấu đối với 5 cầu thủ Hà Tĩnh tại các giải bóng đá quốc gia do VFF quản lý, và có hiệu lực cho đến khi có quyết định thay thế.

Được biết sau sự cố, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có những trận đấu khó khăn khi thua 0-2 trên sân Bình Định ở vòng 17 V-League và hòa 2-2 trước CLB Hà Nội ở vòng 18. Đội hiện đứng thứ 11 trên bảng xếp hạng V-League 2023-2024 sau 18 vòng, đạt 21 điểm.

                                                                                                                                            HTTV

 

Xem thêm phản hồi...