/

Không được sử dụng ngoại binh, liệu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có bất lợi trong trận play-off?

09:35 05/07/2024
701 lượt xem

Vào 18h chiều ngày mai (6/7), Câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ đá trận play-off tranh suất tham dự V-League 2024 - 2025 với Câu lạc bộ PVF-Công an nhân dân. Trận đấu diễn ra trên sân Hàng Đẫy (Hà Nội) với nhiều quy định khác so với thể thức thi đấu tại V-League.

Theo quy định của Ban Tổ chức, hai đội sẽ không được sử dụng ngoại binh. Theo đó các cầu thủ ngoại của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh như Diallo, Ibara, Bruno sẽ không được đăng ký. Dù mùa giải qua, họ thi đấu không thực sự nổi bật nhưng cũng đã có những đóng góp quan trọng cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Tình huống ghi bàn của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận hòa 1 - 1 với Thanh Hóa. Ảnh minh họa

Trong bối cảnh PVF Công an nhân dân là đội bóng có lực lượng trẻ được đào tạo bài bản thì đây sẽ là một thách thức không nhỏ cho thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Thành Công.

Nếu cả hai hòa nhau sau 90 phút, sẽ bước vào loạt sút luân lưu 11m để phân định thắng thua mà không đá hiệp phụ. Đội thắng sẽ được quyền tham dự V-League 2024 - 2025, còn đội thua sẽ phải thi đấu ở Giải hạng Nhất mùa giải tới.

Cũng do tính chất quan trọng của trận đấu nên Ban Tổ chức sẽ mời trọng tài người Malaysia, ông Mohamad Kamil Bin Ismail điều khiển. Đây là vị trọng tài xuất sắc nhất của bóng đá Malaysia năm 2023 và cũng là một trong những vị trọng tài trẻ nhất của quốc gia này.

Bên cạnh đó, công nghệ VAR sẽ được áp dụng để hỗ trợ tối đa các trọng tài làm nhiệm vụ./.

Trần Long/HTTV

Xem thêm phản hồi...